[Anime Review] UQ Holder!: Mahou Sensei Negima! 2 – Những Chiến Binh Bất Tử

0

Touta –  một cậu bé ở vùng sâu vùng xa trong bối cảnh thế giới đã nhận thực về sự tồn tại của pháp thuật, cùng bạn bè lập kế hoạch “trói” giáo viên của mình để được lên thủ đô. Tuy nhiên, một sự kiện bất ngờ xảy ra, để cứu lấy bạn bè và cả chính bản thân mình, Touta phải uống máu của Yukihime và trở thành Bất tử nhân. Cũng từ đây, hành trình kì lạ của cậu chính thức bắt đầu.

– [Review Anime] Clockwork Planet – Tình Yêu Và Vận Mệnh

– [Review Anime] Kujira no Kora wa Sajou ni Utau – Hành trình đi tìm thế giới mới

– [Anime Review] Katsugeki: Touken Ranbu – Những người hùng bảo vệ lịch sử

Giới thiệu nhân vật

Touta Konoe

Từ sau khi uống máu của YukihimeTouta trở thành Bất tử nhân loại VamprieTouta có tính cách khá vô tư, dễ thích nghi và học tập nhanh. Cậu có năng khiếu về võ thuật lẫn nấu nướng.

Yukihime (Evangeline A.K. McDowell)

Ban đầu, Yukihime xuất hiện với thân phận là giáo viên và chăm sóc cho Touta. Tuy nhiên, thực chất cô là một vampire đã 700 tuổi, cô cũng là lãnh đạo của tổ chức Bất tử nhân UQ Holder.

Kuroumaru Tokisaka

Là Bất tử nhân, điều đặc biệt của Kuroumaru là cậu “không có giới tính” – bản thân Kuroumaru cũng bối rối về giới tính của mình.

Karin Yuuki

Là thành viên hạng thứ 4 của UQ HolderKarin tạo ấn tượng với tính tình ngoài lạnh trong nóng.

Kirie Sakurame

Kirie là thành viên hạng thứ 9 và là hỗ trợ tài chính của UQ Holder.

Nhận xét

Về nội dung

Có thể nói, UQ Holder! là phần spin-off của tác phẩm Negima lừng lẫy một thời và bản thân manga nguyên tác có tiềm năng lớn để khai thác, nên dễ hiểu khi sự chuyển thể sang anime được đông đảo người hâm mộ kì vọng. Những tập đầu của anime hoàn toàn đáp ứng được điều này. Bắt đầu từ mong muốn được đến thủ đô đơn thuần, cho đến việc phải đưa ra lựa chọn trở thành Bất tử nhân trong khoảng thời gian ngắn, câu chuyện tạo được ấn tượng mạnh và cực kì lôi cuốn người xem. Hành trình Touta cùng Yukihime tiến đến thủ đô và gặp gỡ bạn bè mới cũng được thể hiện rất thú vị và thu hút. Từ việc Touta và Kuroumaru phải luyện tập để vượt qua bài kiểm tra, hay khi Touta học về “dịch chuyển tức thời” và khám phá ra sức mạnh của mình,… đều theo khá sát với manga.

Tuy nhiên, càng về sau, UQ Holder! càng gây thất vọng và hụt hẫng cho người hâm mộ. Bởi vì phải gói gọn lại rất nhiều chương của manga chỉ trong vỏn vẹn 12 tập và mặc dù có bám theo nguyên tác nhưng anime đã bỏ đi khá nhiều phân đoạn thực sự hấp dẫn và cần thiết để người xem có thể hiểu rõ tường tận câu chuyện. Những thay đổi về không gian – thời gian hay các mối quan hệ nhặp nhằng của câu chuyện đều bị bỏ qua khá “lãng xẹt”. Sự bỏ qua đó khiến cho anime trở nên hơi lạc lõng và rời rạc. Do đó, UQ Holder! tạo cảm giác như một bản chuyển thể có phận vội vàng, gấp gáp và rối rắm.

Về nhân vật

UQ Holder! có dàn nhân vật phong phú với những gương mặt có lạ lẫn quen, hầu hết các nhân vật đều mang những tính cách dễ mến và có nét đặc biệt của riêng mình. Như rất nhiều anime cùng thể loại khác, Touta cũng có kiểu tính cách trẻ con, vô tâm vô tư nhưng biết phấn đấu, nỗ lực để hoàn thiện mình. Hành trình nỗ lực hoàn thiện và phát triển bản thân của Touta là một điểm cộng cho series.

Tuy nhiên, mối quan hệ của các nhân vật trong câu chuyện lại không được thể hiện rõ ràng. Quan hệ giữa Touta và Yukihime là một mối quan hệ vô cùng đặc biệt và có thể nói là nét đặc sắc của UQ Holder!,  nó chứa đựng cả yếu tố vượt không gian và thời gian. Nhưng bản anime lại không thể hiện được trọn vẹn điều này. Ngoài ra, những nhân vật đã đồng hành cùng Touta từ đầu đến cuối, chẳng hạn như Kuroumaru hay Karin thì sự phát triển trong mối quan hệ giữa họ vẫn khá nhợt nhạt.

Sở hữu cả nội dung lẫn tuyến nhân vật vô cùng tiềm năng, nhưng bản anime lại không khai thác được hết chiều sâu cho cả hai khía cạnh này của câu chuyện.

Về âm thanh – hình ảnh

Không quá ngạc nhiên khi phần hình ảnh của UQ Holder! được J.C.Staff hoàn thành một cách xuất sắc. Tạo hình của các nhân vật vẫn được bám sát và những phân cảnh hành động thì thực sự mãn nhãn. Hơn nữa, những cảnh hành động lồng ghép các yếu tố kinh dị và bạo lực ở mức độ vừa phải, vừa gây ấn tượng mạnh vừa đủ để hoà hợp với câu chuyện mà không gây ngấy hay thái quá. Phần âm thanh nhìn chung không có gì nổi bật, các bài hát opening hay ending tuy bắt tai nhưng tạo cảm giác “nhan nhản” và dễ quên. Nhưng nhìn chung, phần âm thanh của anime vẫn đạt mức tròn vai.

Lời kết

UQ Holder!: Mahou Sensei Negima! 2 giống như một món ăn nấu vội hay chưa đủ lửa, bởi bản thân câu chuyện có nhiều khía cạnh sâu hơn, hấp dẫn hơn cần được khai thác nhưng lại bị gạt đi trong anime. Có thể nói, UQ Holder!: Mahou Sensei Negima! 2 phù hợp để xem kèm theo khi bạn đã và đang theo dõi nguyên tác, chứ không hề thích hợp để một người chưa từng xem qua manga có thể hiểu và tận hưởng hết câu chuyện.

Theo Takoyaki

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE