Bạn có biết Ryuma ở trong Monsters với trong One Piece là cùng một nhân vật

0

Trong chuyên mục góc hỏi đáp SBS của tập 47 thì một độc giả đã hỏi Oda rằng nhân vật Ryuma ở trong Monsters với trong One Piece liệu có phải là cùng một nhân vật không. Và Oda đã xác nhận rằng đây đúng là một người.

“Monsters” là một truyện ngắn được tác giả Eiichiro Oda sáng tác trước khi bắt đầu One Piece, nhân vật chính trong câu chuyện này có tên là Ryuma và là một samurai. Nội dung truyện ngắn này xảy ra ở một thị trấn nọ, xoay quanh một cô gái, con rồng và hai kiếm sĩ, đi cùng với lòng tin và việc chiến đấu để bảo vệ một điều gì đó.

Truyên ngắn này sau được tập hợp vào tuyển tập Wanted! phát hành năm 2001 ở Nhật. Nhiều năm sau này, Oda đã đưa Ryuma vào trong One Piece với vai Tướng quân Zombie Ryuma ở Thriller Bark. Ở bối cảnh hiện tại của One Piece thì Ryuma đã chết từ lâu, ông ấy đã qua đời sau một cơn bạo bệnh. Câu chuyện về ông nay nó là một huyền thoại, một di sản để lại cho đời sau.

Ryuma được mệnh danh là “Vua” và là một kiếm sĩ huyền thoại đã chém chết một con rồng. Quê hương của Ryuma cũng chính là vương quốc của các samurai, Thái bình quốc Wano. Ryuma được gọi là “Người anh hùng vĩ đại của vương quốc Wano” và thanh kiếm là quốc bảo của Wano. Kin’emon thể hiện một sự tôn kính rất lớn khi nhắc về Ryuma. Tuy nhiên thì xác của Ryuma cùng bảo kiếm Shusui đã bị đánh cắp khỏi Wano nhiều năm về trước. Thủ phạm không ai khác ngoài Gecko Moria và đồng bọn.

Sức mạnh thực của Ryuma ngoài truyện ngắn Monsters ra thì không được thể hiện ở trong One Piece. Trong One Piece thì ta chỉ thấy được phần nào kĩ năng và trình độ dùng kiếm của ông ấy qua phiên bản xác sống. Ryuma phiên bản này thì mạnh hơn Brook nhưng lại kém Zoro. Bóng của Brook đã mượn xác của Ryuma và Ryuma này mạnh hơn hẳn Brook cả về thể lực lẫn tốc độ.

Brook giao đấu với Ryuma này nhiều lần và đều bại trận, phải đến phiên Zoro giao chiến thì mới thằng được. Brook là theo phong cách phương tây và cái bóng của ông cũng có sở trường vậy, còn Ryuma là một kiếm sĩ theo phong cách Nhật. Khi nhập bóng của Brook vào thì thành đông tây kết hợp, xài kiếm Nhật theo phong cách tây. Và Ryuma bại trận trước Zoro một kiếm sĩ theo phong cách phương đông và lại chính là kiểu kiếm của Ryuma lúc sinh thời.

Phần Wano phía trước có lẽ sẽ cho chúng ta biết thêm đôi điều về vị samurai này.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE