Cách bật tắt tường lửa trong Windows 10

0

Tường lửa hay còn được biết đến với cái tên Hệ thống FireWall. Hệ thống này giúp bảo vệ máy tính của ta khỏi các mối đe dọa khi cài đặt phần mềm hay lướt web. Bên cạnh đó, các thiết bị kết nối không có nguồn gốc rõ ràng cũng sẽ bị hệ thống này chặn lại. Dù hữu ích là thế nhưng đôi khi nó lại chính là một vật cản khiến máy tính của bạn không thể cài đặt một số ứng dụng hoặc kết nối đến một trang web nào đó. Ngày xưa, máy tính nào bật tường lửa thì không thể nào truy cập được vào Facebook. Nhưng đó chỉ là quá khứ thôi vì hiện tại chắc máy tính nào cũng có thể truy cập tự do rồi. Với những bạn dự định cài đặt các phần mềm quét Virus hay những phần mềm can thiệp vào hệ thống của máy tính thì hầu như đều phải tắt đi tường lửa. Nếu không tắt thì hệ thống sẽ không cho phép phần mềm này chạy trên máy tính của mình. Vậy cách bật tắt tường lửa trong Windows 10 như thế nào? Bạn nào đang sử dụng hệ điều hành Win 10 thì hãy xem các hướng dẫn bên dưới.

Cách chỉnh tốc độ chuột trong Windows 10

Cách thay đổi hình nền máy tính trên Windows 10

Cách nâng cấp Windows 7 lên Windows 10 chuẩn và chính xác nhất

Cách bật tắt tường lửa trong Windows 10

Tường lửa giống như một bức tường, một lá chắn giúp máy tính của bạn ngăn cách với các mối đe dọa bên ngoài. Tuy nhiên, đôi lúc hệ thống này sẽ chặn luôn các phần mềm quét virus hay các phần mềm hỗ trợ chơi game. Với những bạn thường hay chơi các tựa game không chính chủ thì để có thể cài được game thì không còn cách nào khác hơn là phải tắt hệ thống lá chắn này. Để có thể bật tắt tường lửa nhanh chóng và dễ dàng, các bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

– Bước đầu tiên các bạn cần thực hiện là click chọn Start (hoặc bấm vào phím Windows). Tiếp đến, nhập từ khóa “Control Panel” vào ô tìm kiếm. Khi kết quả hiện ra, các bạn click chọn vào tiện ích này.

– Khi cửa sổ Control Panel hiện ra, các bạn cần phải chuyển giao diện hiển thị các mục ở đây thành Large Icons (mặc định của nó là Category) để thao tác dễ dàng hơn. Sau khi hoàn thành xong bước này, các bạn tìm và click chọn vào mục Windows Defender Firewall.

– Bước tiếp theo các bạn cần làm là tìm và bấm chọn vào mục có tên “Turn Windows Defender Firewall on or off” (Mục này nằm ở cột bên trái dòng thứ tư trong cửa sổ Control Panel).

– Tại cửa sổ Customize settings, các bạn click chọn vào 2 ô khoanh đỏ giống hình bên dưới để tắt tính năng tường lửa đi. Cuối cùng bấm Ok là xong.

– Khi nào bạn muốn bật tính năng tường lửa này lên thì chỉ cần click chọn vào 2 ô màu xanh, sau do bấm chọn Ok là được rồi.

Sau khi tắt xong hệ thống tường lửa, các bạn đã có thể cài đặt bất cứ phần mềm, ứng dụng mình thích và có thể truy cập vào bất cứ website nào mình muốn. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích các bạn tắt tính năng này khi sử dụng máy tính. Chỉ nên tắt khi cần thiết và sau khi đã làm xong rồi thì nên bật lại để nó bảo vệ máy tính của bạn. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng tính năng này.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE