Cách căn lề chuẩn trong Word

0

Cách căn lề chuẩn trong Word chuyên nghiệp, đơn giản và nhanh nhất từ a đến z cho mọi người. Căn lề chuẩn là khâu quan trọng cuối cùng trong quá trình soạn thảo hay làm luận văn, luận án, nghiên cứu khoa học. Tại sao mình lại nói nó quan trọng? Bởi vì dù bạn làm gì, viết thứ gì đi chăng nữa thì cũng phải in ra để nộp hoặc đưa cho người khác xem. Nếu không biết định dạng, căn lề chuẩn thì trong quá trình in sẽ bị lỗi và điều đó sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian để điều chỉnh lại. Để tránh điều đó xảy ra thì tốt nhất nên đọc qua bài viết này để biết cách chỉnh, căn lề đúng và chuẩn nhất.

– Xóa trang trong Word – Cách xóa trang trong Word đơn giản nhất

– Cách tạo mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013 & 2016

– Cách đánh số trang trong Word từ đầu hoặc trang bất kỳ đơn giản nhất

Cách căn lề chuẩn trong Word

– Kích thước chuẩn nhất để căn lề và in ấn ( khổ A4 210 mm x 297 mm) là:

+ Căn lề trên: 20mm – 25mm (2cm – 2,5cm).

+ Căn lề dưới: 20mm – 25mm (2cm – 2,5cm).

+ Căn lề trái: 30mm – 35mm (3cm – 3,5cm).

+ Căn lề phải: 15mm – 20mm (1,5cm – 2cm).

– Khi căn lề thì điều đầu tiên các bạn cần phải làm là chuyển đổi đơn vị từ Inch (mặc định) sang mm (hoặc cm). Đối với word 2003 các bạn vào Tool –> Options –> General để chuyển đổi đơn vị. Riêng đối với các phiên bản word còn lại thì vào File –> Options –> Advanced –> lần xuống chỗ Show measurements in units of trong phần Display để đổi đơn vị.

* Cách căn lề chuẩn trong word 2003

Để căn lề chuẩn trong word 2003 các bạn chỉ cần vào File –> Page Setup sau đó thay đổi kích thước lề trên, dưới, trái và phải giống như những số liệu ở trên.

* Cách căn lề chuẩn trong word 2007, 2010, 2013 & 2016

– Mấy phiên bản này cần nhiều thao tác hơn word 2003. Đầu tiên các bạn chọn Page Layout –> Margins –> Custom Margins để mở hộp thoại Page Setup.

– Trong hộp thoại này, các bạn bấm vào mục Paper để chọn khổ giấy A4.

– Tiếp đến chuyển qua mục Margins để điền các kích thước giống như ở trên:

+ Top (căn lề trên): 2,5cm

+ Bottom (Lề dưới): 2,5cm

+ Left (Lề trái): 3.5cm

+ Right (Lề phải): 2cm

Để thuận tiện cho các bạn sau này khỏi phải vào đây chỉnh lại thì sau khi đã thiết lập xong hết rồi các bạn nhớ chọn Set As Default (áp dụng cho tất cả các file Word sẽ tạo mới sau này). Cuối cùng bấm Yes để hoàn tất quá trình thiết lập căn lề chuẩn trong văn bản word.

Tuy rất ngắn gọn và chỉ cần một vài thao tác đơn giản vậy thôi nhưng nếu không biết cách làm hoặc bỏ qua việc này thì sẽ vô cùng rắc rối về sau. Đã sử dụng word để học tập và làm việc thì ít nhất cũng phải biết những điều này để khi cần có thể áp dụng ngay.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE