Cách chèn ảnh vào word đơn giản cho anh em nào chưa biết

0

Khi dùng Word thì đa phần anh em điều đã biết cách chèn một tấm ảnh vào văn bản của mình. Ở đây mình không yêu cầu những bạn đã biết xem, nếu thích thì có thể đọc qua để củng cố thêm. Mình viết bài này với mục đích giúp cho những bạn nào chưa biết hoặc thật sự cần đến biết cách làm. Nhiều bạn cứ nói các bước làm dễ như vậy sao lại không biết làm chứ, khỏi cần đi tìm hiểu cũng biết. Riêng mình thì mình không chấp nhận cái suy nghĩ này. Đâu phải ai sinh ra cũng đều biết cách làm đâu, bạn làm được nhưng với những bạn mới lần đầu biết đến Word thì làm sao biết cách làm. Mình đồng ý là bạn có thể tự mò thì cũng sẽ ra thôi nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì thế, để tiết kiệm thời gian và công sức thì nên vào đây xem hướng dẫn cách chèn ảnh vào word.

– Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word

– Cách xoay chữ trong word, viết chữ theo chiều dọc trong Word

– Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel

Chèn Ảnh Vào Word 2016, 2013, 2010 & 2007

Các thao tác thực hiện chèn ảnh ở các phiên bản này giống nhau nên mình sẽ hướng dẫn cách làm chung luôn:

– Bước đầu tiên các bạn cần chọn thẻ Insert –> Picture, tiếp đến các bạn bấm chọn hình ảnh mà mình muốn chèn vào. Sau đó nhấn Insert để tiến hành chèn.

– Sau khi chèn ảnh vào rồi, các bạn có thể tự do chỉnh sửa cho bức ảnh của mình đẹp và cân đối hơn. Để có thể chỉnh sửa được, các bạn vào phần Format –> Arrange –>Wrap Text. Tại đây sẽ xuất hiện rất nhiều kiểu cho bạn lựa chọn, bạn cứ thoải mái lựa chọn kiểu mình thích và phù hợp với phần văn bản của mình.

– Ngoài ra, ở phiên bản Word 2013 và 2016 còn có thêm tính năng là chọn ảnh online. Bạn vào công cụ tìm kiếm Bing nhập từ khóa mình muốn tìm kiếm rồi bấm enter. Khi kết quả xuất hiện, bạn chỉ cần bấm chọn hình ảnh đẹp và chuẩn nhất rồi nhấn Insert để thêm ảnh vào. Công cụ Bing này về khả năng tìm kiếm cũng có nhiều hạn chế hơn Google nên tốt nhất dùng google để tìm hình ảnh mình cần chèn vào cho tiện nhất.

Vậy là mình vừa chia sẻ xong cho các bạn cách để chèn một tấm ảnh bất kì vào Word một cách nhanh và đơn giản nhất. Với những bạn nào đang sử dụng Word 2003 mà chưa biết cách làm thì có thể xem cách hướng dẫn ở phía dưới.

Chèn Ảnh Vào Word 2003

– Cách chèn ảnh vào phiên bản này có hơi khác hơn một chút. Các bạn chọn Insert –> chọn Picture –> chọn tiếp From File.

– Tiếp đến, các bạn chỉ cần bấm chọn bức ảnh mà mình đã chuẩn bị trước đó rồi nhấn vào Insert để tiến hành chèn ảnh.

– Lúc này bạn có thể phóng to, thu nhỏ hay di chuyển ảnh đến một vị trí khác thích hợp hơn.

Dù nó chỉ là một phiên bản cũ nhưng các tính năng cơ bản vẫn ok, đảm bảo đầy đủ chức năng cho bạn soạn thảo. Nếu không thích phiên bản này thì các bạn có thể chọn tải những phiên bản mới với giao diện dễ nhìn và bắt mắt hơn. Chúc các bạn chèn ảnh thành công.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE