Cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word

0

Để có một bài soạn thảo đẹp thì người đánh máy cần phải biết cách căn chỉnh lề, dòng sao cho chuẩn nhất. Đa phần anh em điều bỏ qua hoặc không hề để ý đến việc này nên khi tiếp xúc với nó vô cùng bỡ ngỡ và không biết cách làm. Thật ra thì nó khá đơn giản và việc tìm hiểu cũng đâu mất quá nhiều thời gian đâu. Hiện nay trên thị trường đã cho ra mắt rất nhiều phiên bản word khác nhau. Có người thì thích dùng phiên bản mới nhất vì cảm thấy sang trọng, theo thời đại. Nhưng cũng có một số bạn lại tìm đến những phiên bản cũ vì quen thuộc và dễ sử dụng. Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho anh em, mình sẽ hướng dẫn cách chỉnh khoảng cách dòng trong Word cho tất cả phiên bản từ 2003 đến 2019.

– Cách xoay chữ trong word, viết chữ theo chiều dọc trong Word

– Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel

– Cách chuyển file scan sang Word đơn giản nhất

Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word 2019, 2016, 2013, 2010 & 2007

– Để chỉnh sửa dòng trong các phiên bản word này ta cần phải bôi đen dòng hoặc đoạn văn bản cần phải chỉnh sửa. Nếu muốn chỉnh sửa hết tất cả thì ta chỉ cần bôi đen tất cả các đoạn văn bản thôi. Tiếp đến chọn nhấn vào mũi tên trong phần Paragraph của thẻ Home.

– Trong hộp thoại Paragraph có rất nhiều mục nhưng chúng ta chỉ cần quan tâm đến mục Line spacing với các thông số cơ bản cần phải biết như:

– Single: Căn chỉnh xuống 1 dòng. (Các bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 1)

– 1,5 Lines: Căn chỉnh xuống 1,5 dòng. (Có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 5)

– Double: Căn chỉnh xuống 2 dòng. (Có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 2)

– At least: Căn chỉnh tối thiểu ở mỗi hàng.

– Exctly: Căn chỉnh chính xác ở các hàng.

– Multiple: Căn chỉnh dòng theo tùy chọn của người dùng.

– Tiếp đến các bạn cần phải để ý đến giá trị At nằm ở bên phải. Đây chính là nơi để bạn thiết lập giá trị giãn dòng (khoảng cách giữa các dòng trong văn bản). Ở đây mình sẽ đặt cho giá trị này là 2. Sau khi đã chỉnh sửa xong các bạn bấm Ok để hoàn tất.

– Ngoài cách trên các bạn cũng có thể dùng cách đơn giản hơn để chỉnh sửa dòng là bôi đen đoạn hay dòng cần chỉnh sửa, sau đó click chuột phải và lựa chọn Paragraph. Khi đó hộp thoại Paragraph các bạn chỉ cần làm các thao tác giống như ở trên là được.

Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word 2003

– Vì là phiên bản đầu tiên nên thao tác thực hiện cũng có hơi khác một chút so với các phiên bản mới. Thế nhưng, việc đầu tiên các bạn vẫn phải làm là bôi đen đoạn văn bản hay dòng mình muốn chỉnh sửa.

– Tiếp đến chọn Format và lựa chọn paragraph để chỉnh khoảng cách dòng trong Word.

– Khi hộp thoại Paragraph hiện ra thì các bước làm cũng giống như phiên bản word 2007 đến 2019. Các bạn cứ lần lên trên để xem lại các thao tác thực hiện.

– Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng cách bôi đen sau đó nhấn chuột phải và chọn Paragraph để mở hộp thoại chỉnh sửa Paragraph.

Khi xem qua bài viết này thì chắc sẽ có nhiều anh em phải thốt lên rằng tại sao đến giờ mình lại mới biết cách làm dù nó rất đơn giản. Ai cũng phải có lần đầu cả nên không cần phải để tâm quá về vấn đề này. Còn bây giờ mình xin chúc các anh em chỉnh sửa khoảng cách dòng trong word thành công.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE