Cách chỉnh tốc độ chuột trong Windows 10

0

Hầu hết các thao tác làm việc trên máy tính đều cần phải thông qua con chuột. Bạn cứ tưởng tượng một ngày nào đó con chuột máy tính của bạn bị hư thì mọi chuyện sẽ trở nên vô cùng tồi tệ. Các thao tác làm việc trở nên khó khăn và vất vả hơn rất nhiều. Từ đó dẫn đến hiệu suất làm việc kém, mất rất nhiều thời gian và công suất. Đó là trường hợp nặng nhất, trường hợp nhẹ hơn là tốc độ con trỏ chuột quá nhanh hoặc quá chậm. Dù có nhiều bạn cho rằng nó chẳng ảnh hưởng vì đâu nhưng thực chất nó ảnh hưởng rất lớn đến các thao tác làm việc. Nếu chậm quá khiến bạn mất khá nhiều thời gian để hoàn thành một thao tác nào đó. Còn như quá nhanh thì rất khó điều khiển, dẫn đến tình trạng bấm nhầm vào các tính năng khác. Vì thế với những ai đang sử dụng Win 10 muốn làm việc một cách hiệu quả thì cần phải biết cách chỉnh tốc độ chuột trong Windows 10 để có được tốc độ chuột vừa phải và hợp lý.

Cách thay đổi hình nền máy tính trên Windows 10

Cách nâng cấp Windows 7 lên Windows 10 chuẩn và chính xác nhất

Cách tạo ổ đĩa ảo (Virtual Hard Disk) trên Windows 10 không cần phần mềm

Cách chỉnh tốc độ chuột trong Windows 10

Khi bạn soạn thảo văn bản, cài đặt phần mềm hay chơi game, mọi thao tác đó đều cần phải dùng đến con chuột máy tính. Giả sử khi chơi Liên Minh mà không có con chuột thì làm sao chơi được. Hay khi cài đặt một phần mềm bất kì, không có chuột thì rất khó để có thể cài đặt thành công. Bởi thế, muốn sử dụng máy tính một cách dễ dàng thì cần phải có con chuột. Thế nhưng, nếu tốc độ chuột không hợp lý thì quá trình làm việc cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để khắc phục vấn đề này, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau là đã có thể có được một tốc độ chuột đúng theo ý muốn.

– Thao tác đầu tiên các bạn cần làm là nhấn chọn Start –> tiếp đến click chọn vào Settings (Có biểu tượng là hình bánh răng). Khi hộp thoại Settings xuất hiện, các bạn bấm chọn vào mục Devices.

– Tiếp theo, các bạn tìm và click chọn vào mục Mouse (Nằm ở cột bên trái). Tiếp đến, các bạn nhìn sang cột bên phải, tìm đến mục có tên Additional mouse options và click chuột trái vào mục này.

– Lúc này, hộp thoại mang tên Mouse Properties hiện ra, các bạn bấm chọn vào mục Pointer Options rồi chỉnh tốc độ chuột trong mục Motion. Để điều chỉnh tốc độ chuột, các bạn chỉ cần kéo nút điều chỉnh sang trái (Giảm tốc độ chuột) hoặc sang phải (Để tăng tốc độ chuột). Sau khi các bạn đã điều chỉnh được tốc độ chuột đúng theo ý muốn của mình rồi thì chỉ cần bấm Apply –> Ok là xong.

Rất đơn giản phải không nào. Chỉ với vài thao tác thôi là bạn đã có thể sở hữu được một tốc độ chuột đúng theo ý muốn của mình. Giờ đây, các thao tác làm việc của bạn trên hệ điều hành Win 10 sẽ trở nên thanh thoát và dễ thực hiện hơn rất nhiều. Chưa kể, với tốc độ chuột hợp lý thì quá trình trải nghiệm game cũng trở nên thuận tiện và thú vị hơn. Chúc các bạn thành công và những bạn nào đang có vấn đề cần giải đáp thì cứ việc để lại ý kiến bên dưới.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE