Cách chỉnh tốc độ chuột win 10 đơn giản nhất

0

Dù đã ra mắt được một thời gian rồi nhưng Win 10 vẫn còn rất mới mẻ với người dùng. Dù bạn đang sử dụng hệ điều hành này nhưng chưa chắc đã biết hết các tính năng của chúng. Bên cạnh đó, giao diện hoàn toàn khác so với win 7 và win 8.1 nên việc chỉnh sửa các cài đặt trong hệ thống trở nên rất khó khăn. Ở hệ điều hành win 7 bạn có thể dễ dàng tìm ra nơi để chỉnh tốc độ của con chuột sử dụng. Nhưng khi thao tác trên win 10 thì bạn trở thành một con người vô cùng gà mờ, chẳng biết phải chỉnh sửa nó ở đâu. Bởi thế, bài viết này sẽ rất hữu ích cho các bạn trong việc tìm ra cách chỉnh tốc độ chuột win 10.

– Cách xóa, gỡ bỏ phần mềm ứng dụng trên Win 10

– Cài win 10 bằng USB – Cách cài win 10 bằng USB đơn giản nhất

– Cách tắt Update Win 10 nhanh chóng đơn giản nhất 100% thành công

Cách chỉnh tốc độ chuột win 10 đơn giản nhất

Khi sử dụng máy tính, nếu tốc độ chuột quá chậm sẽ khiến các thao tác trên máy tính trở nên chậm chạp và mất rất nhiều thời gian. Hoặc nếu tốc độ chuột quá nhanh sẽ rất dễ thao tác sai. Tất cả đều khiến bạn cảm thấy khó chịu và bực bội. Vì thế, một tốc độ chuột vừa phải sẽ giúp bạn xử lý các công việc và thao tác trên máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Để điều chỉnh được tốc độ của con chuột trên máy tính các bạn cần làm theo các bước sau:

– Vào Start –> chọn Setting (biểu tượng bánh răng) để mở hộp thoại Setting lên. Khi hộp thoại này xuất hiện, các bạn nhấn chọn Devices

– Tiếp đến, các bạn lần xuống tìm và chọn mục có tên Mouse (Mục này nằm ở phía bên trái). Sau khi đã nhấp chọn mục này xong, các bạn nhìn sang bên phải tìm và nhấp chuột vào mục có tên Additional mouse options.

– Lúc này một hộp thoại có tên Mouse Properties xuất hiện. Tại đây sẽ có rất nhiều mục hiện ra, các bạn chỉ cần quan tâm đến mục Pointer Options. Các bạn click chuột chọn Pointer Options, khi đó sẽ xuất hiện một thanh kéo cho bạn điều chỉnh tốc độ chuột ở trong mục Motion. Khi bạn kéo sang bên trái thì tốc độ chuột sẽ giảm đi (chậm lại) và ngược lại khi kéo sang phải thì tốc độ của con chuột sẽ tăng lên. Các bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho ưng ý với mình là được. Sau khi đã điều chỉnh xong rồi thì bấm OK để hoàn tất quá trình cài đặt.

Quá đơn giản phải không nào, nếu đã quen rồi thì chỉ cần 1 phút thôi là bạn đã có thể điều chỉnh được tốc độ chuột phù hợp với mình rồi. Các bạn đừng nên xem nhẹ việc này vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm việc của bạn trên máy tính. Bạn nên biết rằng cái gì hợp với mình thì lúc nào cũng sẽ sử dụng tốt và hiệu quả hơn rất nhiều. Vì thế, hãy bỏ ít thời gian của mình ra để đọc bài viết này và tiến hành thiết lập tốc độ con chuột phù hợp với mình nhất.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE