Cách chụp màn hình máy tính laptop không cần phần mềm

0

Cách chụp màn hình máy tính laptop nhanh đơn giản không cần phần mềm. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, mạng internet thì việc trang bị cho mình một chiếc máy tính, laptop là điều rất cần thiết. Nó giúp chúng ta làm việc, giải trí và không bị lạc hậu với thời đại. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng máy tính, laptop chúng ta thường gặp khó khăn trong việc chụp lại ảnh màn hình. Chính vì thế, hôm nay tamsutre.com sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

– Cách chặn quảng cáo, tắt quảng cáo Youtube trên Android mới nhất 2018

– Cách chụp ảnh màn hình iphone nhanh đơn giản nhất

– Cách kiểm tra số điện thoại Viettel, Vinaphone, Mobifone nhanh đơn giản nhấ

Cách chụp màn hình máy tính laptop nhanh đơn giản

* Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen)

Sau đó, tìm và mở thư mục Pictures > Screenshots trên máy tính, ảnh chụp của bạn sẽ nằm ở đó.

* Cách 2: Sử dụng phím Print Screen để chụp

 Bước 1: Tại giao diện màn hình cần chụp, các bạn ấn phím Print Screen (Nút này thường nằm ở góc trên bên phải bàn phím máy tính với nhiều ký hiệu viết tắt khác nhau như: “PrtScn”, “Prnt Scrn”, “Print Scr”…)

– Bước 2:

+Các bạn mở phần mềm Paint (phần mềm có sẵn trong Windows) lên để lưu hình ảnh vừa chụp lại, có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác như Photoshop, hoặc dán thẳng vào ứng dụng chat như Viber để gửi cho bạn bè.

+ Cửa sổ giao diện Paint hiện ra, các bạn ấn Ctrl+V để dán hình ảnh vừa chụp vào.

+ Nhấn tổ hợp phím CTRL+S để lưu hình ảnh lại.

* Cách 3: Chụp màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool

– Bước 1: 

+ Đối với Windows 7, Windows 10: Các bạn vào Start >> Accessories >> Snipping Tool

+ Trên Windows 8/8.1, di chuột vào góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, nhập Snipping và nhấp vào Snipping Tool trong kết quả.

– Bước 2: Tại giao diện của Snipping Tool, các bạn nhấp vào mũi tên bên phải chữ New. Khi đó bạn sẽ thấy 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình máy tính:

+ Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn khoanh trên màn hình

+ Rectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật

+ Window Snip: Chụp một cửa sổ đang mở

+ Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình

Lúc này, các bạn chỉ cần chọn một kiểu chụp phù hợp, với 2 kiểu chụp đầu bạn cần khoanh vùng màn hình muốn chụp, nhấp chuột để bắt đầu và nhả chuột khi kết thúc. Sau khi chụp ảnh, bạn có thể Ctrl + V vào Photoshop, Paint để chỉnh sửa tiếp và bấm Ctrl + S để lưu lại trên máy tính.

Ngoài ra, những bạn nào chỉ muốn chụp một cửa sổ trên màn hình máy tính thì sử dụng tổ hợp phím Alt+Print Screen. Thao tác làm cũng giống như thao tác chụp bằng phím Print Screen.

Chúc các bạn thành công. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích thì hãy chia sẽ ngay đến bạn bè và mọi người cùng biết nhé! Và đừng quên ghé thăm blog tamsutre.com để được theo dõi nhiều bài viết thú vị và hấp dẫn hơn.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE