Cách chuyển file scan sang Word đơn giản nhất

0

Khi tìm thông tin tài liệu trên mạng về một chủ đề nào đó, sau nhiều công sức tìm kiếm thì cuối cùng bạn cũng đã có được tài liệu mình cần. Tuy nhiên, tài liệu này lại là một file scan nên không thể nào copy được. Nếu tài liệu này chỉ có một hai trang thì bạn có thể ngồi đánh máy lại. Nhưng nó đến cả mấy chục thậm chí nhiều hơn thì đánh đến bao giờ mới xong đây. Vì thế cách tốt nhất là chuyển file scan sang Word để thuận tiện trong việc sử dụng. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chuyển file scan sang word trực tuyến và dùng phần mềm.

– Chuyển pdf sang word – Cách chuyển pdf sang word online đơn giản nhất

– Cách căn lề chuẩn trong Word

– Cách cố định dòng, cột tiêu đề trong Excel

Dùng phần mềm ABBYY FineReader

– Đầu tiên các bạn cần phải tải và cài đặt phần mềm này về máy. Các bạn truy cập vào địa chỉ này để tải nha: https://www.abbyy.com/en-apac/finereader/. Để có thể sử dụng phần mềm này bạn cần phải bỏ tiền ra mua. Nếu không muốn thì có thể chọn Download Trial để tải bản dùng thử.

– Khi nhấp vào Download Trial hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập Email để nhận link tải. Các bạn chỉ cần nhập email cá nhân của mình vào, sau đó đăng nhập vào mail để lấy link tải phần mềm về.

– Khi đã tải về và cài đặt xong, bạn mở phần mềm lên. Trên giao diện của phần mềm ABBYY FineReader bạn chọn Chuyển đổi thành Microsoft Word.

– Tiếp đến chỉ cần chọn những file scan mà bạn muốn chuyển đổi thành file word rồi bấm Open.

– Tiếp theo các bạn cần thiết lập một số cài đặt như: Chọn ngôn ngữ, giữ hình ảnh, giữ lại đầu trang, chân trang và số trang hay không. Nếu muốn thiết lập thêm các tính năng mới thì chọn vào Tùy chọn khác. Khi đã hoàn tất các bước thiết lập rồi thì chỉ cần bấm chuột vào Chuyển đổi thành Word.

– Cuối cùng chỉ cần đặt tên file và bấm vào Save để lưu file docx sau khi chuyển từ file scan.

– Lưu ý: Nếu các bạn muốn chỉnh sửa những lỗi mà phần mềm không đọc được thì vào OCR Editor. Để mở được OCR Editor bạn trở lại giao diện chính của phần mềm và chọn vào Mở trong OCR Editor. Tiếp đến cũng chọn file scan cần chuyển và nhấn open. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy phía bên trái là file scan, phía bên phải là file các bạn có thể chỉnh sửa. Những chữ được đánh dấu màu xanh là những chữ mà phần mềm không thể nhận diện hay đọc được. Các bạn chỉ cần nhấp vào đó để sửa lại cho chính xác. Sau khi xong chọn Tệp -> Lưu dưới dạng –> Tài liệu Microsoft Word –> Đặt tên file —> Save.

Như vậy là các bạn đã hoàn tất quá trình chuyển file scan thành word bằng phần mềm ABBYY FineReader. Nếu không thích cách này có thể chọn cách chuyển trực tiếp không cần phần mềm bên dưới.

Cách chuyển Online không cần phần mềm

– Để có thể chuyển đổi file scan sang word các bạn truy cập vào trang web: https://convertio.co/vn/ocr/. Thế nhưng các bạn chỉ có thể chuyển đổi miễn phí 10 trang. Nếu muốn nhiều hơn thì cần phải đăng ký thành viên.

– Tại giao diện của trang web convertio các bạn lựa chọn hình thức lấy file: Tải lên từ máy tính, dropbox, google drive hay chèn liên kết. Ở đây mình sẽ chọn cách là tải file lên từ máy tính. Tiếp đến chọn Open để tải file lên.

– Tiếp theo chọn tất cả ngôn ngữ đang sử dụng trong file của bạn —> Chọn định dạng đầu ra của file là Microsoft Word Document (.docx). Ngoài ra, trang web này còn hỗ trợ một số định dạng khác như: Excel, PowerPoint, PDF, Text Document…

– Sau đó nhập CAPTCHA để xác minh mình không phải robot và bấm vào biểu tượng chuyển đổi bên dưới.

– Cuối cùng bạn chỉ cần ngồi đợi vài giây để hệ thống tiến hành chuyển đổi cho bạn. Sau khi chuyển đổi thành công, các bạn bấm vào nút Tải về (Download màu xanh) để tải file đã chuyển đổi về máy tính.

Nếu bạn không muốn sử dụng phần mềm lu bu phức tạp thì có thể sử dụng cách chuyển đổi trực tuyến online. Nhìn chung thì cách 2 có phần nhanh và đơn giản hơn nhưng đòi hỏi bạn phải có mạng tương đối ổn định. Tùy vào sở thích của từng người mà lựa chọn cách khác nhau nhưng tất cả đều có chung mục đích là chuyển file scan thành word. Chúc anh em thành công!

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE