Cách đánh số trang trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 & 2003

0

Cách đánh số trang trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007 & 2003 cho những bạn nào chưa biết hoặc đã từng tiếp xúc qua rồi nhưng giờ đã quên mất cách làm. Thông thường thì khi sử dụng Excel có rất ít người sử dụng tính năng này vì đơn giản là nó cũng không mấy cần thiết lắm. Thế nhưng, chính vì cái được gọi là không cần thiết đó lại làm khó rất nhiều anh em. Tính năng này mình thường thấy mọi người sử dụng khi để phân biệt trang này với trang khác khi có quá nhiều trang khiến bạn không thể nào nhớ hết được. Những lúc này dùng chức năng đánh số trang sẽ giúp các bạn phân loại và sắp xếp các trang một cách khoa học hơn, tránh việc bị lặp lại hoặc bỏ xót. Nếu những bạn nào đã biết cách làm rồi thì có thể vào xem cũng cố lại. Còn những ai chưa biết cách làm thì hãy xem bài hướng dẫn chi tiết của mình ở bên dưới.

– Cách làm PowerPoint, cách làm báo cáo thuyết trình bằng PowerPoint

– Cách tạo mục lục tự động trong Word 2007, 2010, 2013 & 2016

– Cách đánh số trang trong Word từ đầu hoặc trang bất kỳ đơn giản nhất

Cách đánh số trang trong Excel 2016, 2013, 2010

– Đầu tiên các bạn bấm chọn Page Layout —> chọn vào dấu mũi tên trong mục Page Setup.

– Lúc này sẽ xuất hiện một hộp thoại, các bạn bấm chọn tab Header/Footer —> Custom Footer (Nếu muốn đánh số trang ở phía dưới) hoặc chọn Custom Header (Nếu muốn đánh số trang phía trên). Và trong bài viết này mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang ở phía dưới.

– Khi bạn bấm chọn Custom Footer thì một hộp thoại khác tiếp tục xuất hiện. Tại đây, bạn có thể lựa chọn đánh số trang ở bên trái, ở giữa hoặc bên phải của trang tính, đánh số trang và bấm vào nút Insert Page Number và cuối cùng chọn Ok. Nếu bạn nào chọn Custom Header thì cách làm cũng tương tự như vậy thôi.

Cách đánh số trang trong Excel 2007

– Bước đầu tiên các bạn cũng phải chọn Page Layout —> chọn vào dấu mũi tên trong mục Page Setup.

– Bước tiếp theo các bạn cũng phải chọn Custom Footer hoặc Custom Header.

– Tiếp đến, các bạn chọn đánh số trang ở bên trái, ở giữa hoặc bên phải. Trong bước này, các bạn gõ số trang và click chuột vào biểu tượng giống như hình bên dưới. Cuối cùng bấm OK là xong.

Cách đánh số trang trong Excel 2003

– Cách làm thì có phần hơi khác chút xíu so với các phiên bản trên. Đầu tiên, các anh em chọn chọn File –>Page Setup. Lúc này cũng xuất hiện một hộp thoại và anh em cũng phải chọn Custom Footer hoặc Custom Header.

– Lúc này các thao tác làm sẽ hoàn toàn giống với các thao tác trong Excel 2007.

Chúc các bạn thành công nha! Nếu thấy bài viết này quá bổ ích và thú vị thì đừng quên tặng cho một cái share. Đồng thời phải nhớ ghé thăm blog đều đặn để có thể cập nhật thêm nhiều bài viết hay hơn nữa.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE