Cách lưu nội dung trang web thành file PDF, file Word để xem lại

0

Đôi khi lướt web dạo chơi trên mạng ta vô tình phát hiện ra một trang web có nội dung rất hay và hữu ích. Có thể bây giờ ta có mạng để xem nhưng không phải lúc nào cũng có 3G, 4G hay Wifi để kết nối. Với những anh em ở những vùng sâu vùng xa hay ở nông thôn thì việc lướt web cũng khá khó khăn. Một khi đã có cơ hội lướt web thì phải tranh thủ xem thật nhiều và lưu lại những thứ hữu ích để sử dụng khi cần. Chưa kể, có những lúc kết nối internet bị lỗi, chập chờn cứ mãi load nhưng không cách nào vô được. Hoặc có xem được thì cũng phải chờ đợi rất lâu, tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, cách tốt nhất là các bạn nên tìm hiểu cách lưu nội dung trang web thành file PDF, file Word để xem lại mỗi khi có nhu cầu.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh, cách tìm ảnh tương tự đơn giản nhất

Cách xóa lịch sử tìm kiếm của Cortana trong Windows 10

Cách bật, tắt tính năng Timeline trên Windows 10

Cách lưu nội dung trang web thành file PDF

Đầu tiên chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lưu nội dung của một trang web bất kì thành một file PDF. Khi đã chuyển đổi thành file PDF, bạn có thể lưu lại một cách dễ dàng và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Các bước thực hiện như sau:

– Trước hết các bạn cần phải truy cập vào trang web mà bạn muốn lấy nội dung. Chẳng hạn như mình phát hiện website tamsutre.com có một bài viết rất hay và thú vị. Mình sẽ truy cập vào bài viết đó, sau đó nhấp chuột phải vào nội dung bài viết và bấm chọn  In hoặc nhấn Ctr P để mở cửa sổ in lên.

– Sau khi đã bấm chọn vào In, cửa sổ In sẽ hiện lên. Tại đây các bạn nhìn xuống để ý chỗ mục Máy in đích. Tại mục này các bạn chọn Lưu dưới dạng PDF, sau đó nhấn Lưu.

– Tiếp đến hệ thống sẽ yêu cầu bạn lựa chọn nơi lưu file pdf này. Các bạn cứ chọn nơi mình thường hay sử dụng để khi cần có thể tìm thấy một cách dễ dàng. Cuối cùng các bạn đặt tên cho file này và nhấn Save. Sau khi lưu xong, các bạn mở file đó lên để xem và tận hưởng thành quả của mình.

Chỉ cần vài bước đơn giản vậy thôi là các bạn đã có thể lưu lại nội dung, thông tin của một trang web rồi đó. Tiếp đến, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách để có thể lưu nội dung trang web thành file file Word.

Cách lưu nội dung trang web thành file Word

Cách lưu nội dung file PDF tuy rất nhanh và đơn giản nhưng vẫn không đơn giản bằng cách lưu nội dung web thành file Word. Nếu bạn nào không tin thì xem hướng dẫn bên dưới sẽ rõ:

– Bước đầu tiên các bạn cũng cần phải truy cập vào nội dung trang web mà mình muốn lưu. Tiếp đến bôi đen tất cả nội dung cần lấy bằng chuột hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A.

– Tiếp đến, các bạn click chuột phải bấm chọn sao chép hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C để tiến hành copy nội dung.

– Sau khi đã copy xong, các bạn mở Microsoft Word lên và bấm tổ hợp phím Ctrl + V để dán nội dung của trang web vừa mới sao chép vào Word. Nếu có thông báo hiện lên các bạn nhấn Yes, nếu không có thì thôi. Nhiệm vụ cuối cùng của các bạn là lưu file word đó lại để dành xài khi cần thôi.

Các bạn thấy có dễ không và có phải nó nhanh hơn nhiều so với cách lưu bằng file PDF không? Đó chỉ là ý kiến khách quan của chúng tôi thôi chứ nếu đã quen với cách nào rồi thì dĩ nhiên thao tác thực hiện sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, có một nhược điểm là file PDF muốn chỉnh sửa phải cần thực hiện thêm một số thao tác nữa. Còn riêng đối với file Word thì bạn muốn sửa lúc nào cũng được, chỉ cần mở lên là có thể thêm xem, thêm hoặc bớt bất kì nội dung nào trên đó. Chúc các bạn thành công và lưu được nhiều nội dung hay để phục vụ cho mục đích làm việc và học tập của mình.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE