Cách mở bàn phím ảo trên Win 7, 8.1, 10 nhanh nhất

0

Khi sử dụng máy tính trong thời gian dài mà không vệ sinh bàn phím thì rất dễ dẫn đến tình trạng bàn phím bấm không ăn. Hoặc xui hơn là bị liệt bàn phím do máy làm việc quá nhiều dẫn đến hư hỏng. Nếu bạn đang phải sử dụng máy tính để làm việc nhưng gặp phải vấn đề này và không thể đi sửa ngay lúc này thì nên dùng bàn phím ảo. Bạn có thể chọn cách tải phần mềm về để sử dụng bàn phím ảo. Nhưng điều đó sẽ khiến bạn phải mất thời gian đi tìm kiếm và tải về sử dụng. Cách tốt nhất lúc này là sử dụng ngay bàn phím ảo đã được tích hợp sẵn trong các hệ điều hành. Bạn nào chưa biết cách mở bàn phím ảo trên Win 7, 8.1, 10 thì nên xem hướng dẫn bên dưới.

– Cách chỉnh tốc độ chuột win 10 đơn giản nhất

– CMD là gì? Các lệnh CMD thông dụng và hữu ích trong Windows

– Các phím tắt trên Windows 10 cần thiết nên biết

Cách mở bàn phím ảo trên Windows 7, Windows XP

Có 2 cách để bạn mở bàn phím ảo trên hệ điều hành win XP và win 7

– Cách 1: Các bạn vào Start –> Programs –> Accessories –> Accessibility –> On-Screen Keyboard.

– Cách 2: Cách này đơn giản hơn rất nhiều và được rất nhiều bạn sử dụng. Đó là sử dụng lệnh trong hộp thoại Run. Đầu tiên các bạn bấm tổ hợp phím Windows + R rồi nhập OSK (nhập chữ thường cũng được) vào ô. Sau đó bấm OK thì ngay lập tức bàn phím ảo sẽ xuất hiện.

Cách này cũng có thể dùng cho hệ điều hành win 8/8.1 và Win 10. Nếu bạn không thích cách làm này thì có thể dùng cách làm thứ nhất.

– Lưu ý: Nếu các bạn muốn sử dụng hàng phím Function (từ F1 đến F12) thì các bạn nhớ bấm nút Fn để hiển thị dòng phím Function trên bàn phím ảo nhé.

Cách mở bàn phím ảo trên Windows 8/8.1

Để mở bàn phím ảo trên win 8/8.1 thì có đến 3 cách thực hiện. Hai cách đầu thì làm giống với cách làm trong hệ điều hành win xp và win 7. Ở đây mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách làm thứ 3 đó là mở bàn phím ảo từ taskbar.

– Quay về màn hình desktop, bấm chuột phải –> chọn Properties. Khi đó sẽ xuất hiện một cửa sổ, các bạn bấm chọn vào mục Toolbars tích vào Touch Keyboad và bấm Apply –> Ok như hình bên dưới:

Sau đó bạn nhìn xuống góc phải bên dưới màn hình sẽ nhìn thấy một biểu tượng bàn phím ảo dưới thanh công cụ. Mỗi khi sử dụng các bạn chỉ cần bấm chuột vào đó để bàn phím hiện lên.

Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10

Ở win 10 thì có rất nhiều cách để mở bàn phím ảo lên. Ngoài 2 cách mình đã chia sẻ ở trên, các bạn có thể dùng các cách khác như:

– Mở bàn phím ảo trên Start Menu: Trong ô Search trên Start Menu, các bạn nhập vào từ khóa On screen keyboard. Tiếp đến nhấn Enter là có thể sử dụng được bàn phím ảo rồi.

– Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng cách mở Start Menu, tiếp theo bấm chọn vào mục All apps rồi tìm và chọn mục có tên Windows Ease of Access để mở rộng thư mục. Cuối cùng chỉ cần chọn vào mục On Screen Keyboard để mở bàn phím ảo lên.

Bên cạnh những cách mình chia sẻ ở trên, các bạn cũng có thể m. ở bàn phím ảo thông qua Control Panel. Tuy nhiên, cách đó hơi phức tạp hơn nên mình sẽ không chia sẻ ở đây. Mình khuyên các bạn nên dùng cách mở bàn phím ảo bằng hộp thoại run. Cách này vừa nhanh lại rất đơn giản và dễ nhớ. Những cách còn lại thì chỉ cần xem để cho biết cũng được rồi. Chúc các bạn thành công!

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE