Cách nâng cấp Windows 7 lên Windows 10 chuẩn và chính xác nhất

0

Nếu so với tính hiện đại, tiện lợi và đẹp mắt thì Win 7 không thể nào so sánh được với Win 10 rồi. Với Win 10 bạn có thể làm được rất nhiều thứ mới lạ và độc đáo nhờ các các tính năng được tích hợp sẵn. Bên cạnh đó, có rất nhiều giao diện cho bạn lựa chọn, mỗi giao diện đều rất độc đáo và mang một nét đẹp riêng. Dù có nhiều điểm không bằng nhưng bù lại, hệ điều hành Win 7 rất thích hợp cho những ai thích chơi game. Nếu như bạn không có nhu cầu này và đang sử dụng một máy tính cấu hình tầm trung hoặc cao thì nên dùng Win 10 để tạo nên sự sang trọng và quý phái. Khi người khác thấy bạn sử dụng Win 10 cũng sẽ có một cái nhìn khác về bạn. Họ sẽ đánh giá bạn là một con người hiện đại, biết cập nhật các thông tin mới. Với những ai đang có nhu cầu thì cứ vào xem bài viết cách nâng cấp Windows 7 lên Windows 10 chuẩn và chính xác nhất của chúng tôi.

Cách tạo ổ đĩa ảo (Virtual Hard Disk) trên Windows 10 không cần phần mềm

Cách phát Wifi trên Windows 10

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10 anh em nên biết

Cách nâng cấp Windows 7 lên Windows 10

Sau một thời gian sử dụng Win 7, bạn cảm thấy không còn thích nữa và muốn nâng cấp lên Win 10 để có thể trải nghiệm một cảm giác mới mẻ. Thế nhưng, bạn lại không biết cách làm, nếu ra tiệm cài lại Win 10 thì vừa tốn thời gian còn lại mất thêm một khoản tiền. Thay vì vậy, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau là đã có thể nâng cấp từ Win 7 đang sử dụng lên Win rồi.

– Đầu tiên các bạn cần tải công cụ Windows 10 installation media hỗ trợ nâng cấp Win 7 lên Win 10. Các bạn tải phần mềm tại đây: https://link5s.co/eu7sK

– Sau khi tải xong, các bạn nhấp đúp vào file vừa mới tải về để mở công cụ Windows 10 installation media lên. Khi giao diện cài đặt hiện lên, các bạn bấm chọn Accept để đồng ý với điều khoản.

– Tiếp đến các bạn click chọn vào mục Upgrade this PC now rồi nhấn Next để tiếp tục.

– Lúc này hệ thống sẽ tự động download Win 10 về để cài đặt, các bạn chịu khó ngồi chờ giây lát. Tốc độ tải của mỗi người sẽ khác nhau, tùy vào cấu hình máy và mạng kết nối.

– Trước khi tiến hành bấm cài đặt Win 10, các bạn cần phải tùy chỉnh một số bước để đảm bảo không mất các phần mềm, file, dữ liệu trước đó. Các bạn để ý khi hệ thống chạy đến bước giống hình bên dưới thì khoan hãy bấm vào cài đặt mà nên click chọn vào Change what to keep trước.

– Khi bấm vào Change what to keep, hệ thống sẽ đưa ra 3 tùy chọn cho bạn lựa chọn.

+ Keep personal files and apps: Giữ lại mọi thứ như ứng dụng, thiết lập và các file cá nhân.

+ Keep personal files only: Chỉ giữ lại file dữ liệu cá nhấn, xoá hết ứng dụng và thiết lập.

+ Nothing: Xóa hết mọi thứ, windows của bạn sẽ như mới.

– Để đảm bảo mọi thứ sẽ không bị xóa (Phần mềm, file dữ liệu,…) sau khi đã nâng cấp lên thành Win 10 thì anh em nên click chọn vào mục Keep personal files and apps.

– Sau đó, anh em bấm trở lại cửa sổ cài đặt trước đó, click chọn Install để hệ thống tiến hành quá trình cài đặt Windows 10.

– Cuối cùng, các bạn chỉ cần ngồi chờ cho đến khi hệ thống cài đặt xong Win 10. Trong quá trình cài đặt, máy tính của bạn sẽ phải khởi động lại đôi lần. Các bạn cứ làm theo chỉ dẫn là được.

Các thao tác nâng cấp từ Win 7 lên Win 10 rất đơn giản và dễ thực hiện. Phần lớn là công cụ tự động làm hết, các bạn chỉ thực hiện tùy chỉnh một vài bước nên chắc hẳn ai cũng sẽ làm được. Chỉ bỏ chút ít thời gian ra thôi là bạn đã có thể tận hưởng một hệ điều hành mới với nhiều tính năng hữu ích và độc đáo. Chúc các bạn thành công và chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE