Cách xóa, gỡ bỏ phần mềm ứng dụng trên Win 10

0

Cách xóa, gỡ bỏ phần mềm ứng dụng trên Win 10 một cách đơn giản và an toàn nhất. Khi sử dụng máy tính thì bắt buộc phải tải về những phần mềm khác nhau tùy vào mục đích sử dụng. Bạn đang học về thiết kế đồ họa thì dùng autocad hay là nhân viên văn phòng thì bắt buộc phải có office và các phần mềm hỗ trợ thống kê tính toán. Đối với những anh em thích chơi game thì có thể dùng các phần mềm giả lập. Nhưng theo thời gian thì sẽ xuất hiện thêm nhiều phần mềm hay và thú vị hơn. Lúc này, bạn buộc phải xóa, gỡ bỏ những phần mềm lạc hậu đi. Nếu trên win 7 thì cách gỡ đã quá quen thuộc rồi nhưng trên win 10 thì sẽ làm như thế nào? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu cách thực hiện thôi nào.

– Cách tăng tốc Internet Windows 10 cho mọi người

– Cách hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 10 đơn giản nhất

– Cách tắt Update Win 10 nhanh chóng đơn giản nhất 100% thành công

Sử dụng Apps trong Settings để xóa, gỡ phần mềm

– Để mở hộp thoại apps, các bạn nhấp chuột vào biểu tượng Start Menu, sau đó chọn biểu tượng hình bánh răng (Settings). Khi hộp thoại Windows settings xuất hiện, các bạn lần chuột xuống chọn vào mục Apps.

– Tại hộp thoại này, các bạn chọn Apps & features và tìm kiếm tên phần mềm mà mình muốn gỡ cài đặt. Sau khi đã tìm thấy rồi thì bấm chuột vào phần mềm đó và  chọn Uninstall. Việc cuối cùng là ngồi chờ vài giây để máy tính gỡ bỏ phần mềm đó khỏi máy.

Sử dụng Control Panel

Đây là cách mình thường xuyên sử dụng, đơn giản vì mình thấy nó quen thuộc nên trong quá trình làm việc sẽ dễ dàng và nhanh hơn.

– Có 2 cách để mở hộp thoại Control Panel, thứ nhất là bấm chuột mở trực tiếp phần mềm này tại màn hình desktop. Nếu như máy tính của bạn không có show ra Control Panel thì bấm vào ô tìm kiếm và nhập vào đây từ khóa Control Panel. Sau khi đã tìm thấy rồi thì chỉ việc chọn nó thôi.

– Khi hộp thoại Control Panel hiện ra, anh em chọn mục Category trong phần View by. Tiếp đến, lần chuột xuống chọn Uninstall a program trong phần Programs.

Tiếp theo, anh em chỉ cần lần xuống tìm kiếm phần mềm mình muốn gỡ bỏ và bấm chuột phải vào tên phần mềm đó. Cuối cùng chọn Uninstall để tiến hành gỡ. Khi đó, nó sẽ xuất hiện một hộp thoại thông báo bạn chỉ cần chọn Ok để đồng ý gỡ bỏ. Nhiệm vụ còn lại là ngồi chờ nó hoàn thành thôi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng phần mềm để gỡ bỏ những phần mềm ứng dụng không cần thiết hoặc không sử dụng nữa. Một trong những phần mềm được sử dụng nhiều và hiệu quả nhất đó chính là Your Uninstaller. Các bạn xem cách tải và hướng dẫn sử dụng phần mềm này tại đây: Link tải Your Uninstaller 7.5, download Your Uninstaller miễn phí

Bạn nào còn thắc mắc về cách gỡ hay xóa thì cứ việc liên hệ với mình, mình sẽ cố gắng giải đáp hết mọi thắc mắc của bạn. Ngoài ra, bạn nào còn có cách gỡ hay và đơn giản hơn nữa thì cũng đừng ngại chia sẻ cho mọi người.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE