Cách xoay chữ trong word, viết chữ theo chiều dọc trong Word

0

Trong quá trình soạn thảo văn bản đôi lúc bạn sẽ phải gặp trường hợp viết chữ theo chiều dọc. Bình thường cũng có khá nhiều bạn thắc mắc và muốn mình viết bài hướng dẫn. Để làm được điều này bạn cần phải biết cách xoay chữ trong word. Hiện tại có rất nhiều cách để thực hiện việc xoay chữ và mỗi cách chắc chắn sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Mình sẽ hướng dẫn hết tất cả các cách làm, bạn nào thích và quen thuộc với cái nào thì sử dụng cách đó để thực hiện thôi.

– CMD là gì? Các lệnh CMD thông dụng và hữu ích trong Windows

– Cách viết chữ lên ảnh đơn giản không cần phần mềm

– Cách tạo tài khoản Steam để mua game PUBG bản quyền

Cách xoay chữ trong Word sử dụng Text Box hoặc Shape

– Đầu tiên việc các bạn cần làm là mở trình soạn thảo Word lên, trong mục Insert bạn chèn một Text Box hoặc một Shape rồi nhập chữ cần viết.

– Tiếp đến, các bạn chọn Text Direction trong mục Format. Tại đây có rất nhiều kiểu xoay cho bạn chọn, bạn có thể chọn xoay dọc nằm bên trái, bên phải,…tùy theo nhu cầu mà lựa chọn kiểu xoay phù hợp.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản vậy thôi là bạn đã có thể xoay chữ theo chiều dọc. Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thứ 2.

Cách xoay chữ trong Word bằng WordArt

– Cách làm này có hơi phức tạp một chút nhưng đã quen rồi thì các thao tác làm việc rất nhanh. Bước đầu tiên các bạn cần thực hiện là vào mục Insert chọn WordArt. Tại đây các bạn lựa chọn kiểu chữ mình muốn viết, sau đó nhập chữ cần viết vào.

– Bước tiếp theo các bạn vào format bấm chọn mục có tên Wrap Text –> In Front of Text. Lúc này các bạn cần nhấn và giữ vào chuột biểu tượng xoay (để chuột tại vị trí hình tròn nhỏ màu xanh để hiện lên biểu tượng xoay) ở phía trên khung chữ WordArt để xoay chữ theo chiều mà bạn muốn.

Tuy cách này có chút rất rối lu bu hơn nhưng bù lại chữ các bạn tạo ra sẽ đẹp hơn và có nhiều hiệu ứng cho các bạn lựa chọn. Vậy là mình đã chia sẻ xong cho anh em các cách đơn giản và ngắn gọn nhất để có thể xoay chữ trong word.

Cách xoay chữ trong ô của bảng

Khi chữ cần xoay nằm riêng lẻ, độc lập thì chỉ cần áp dụng 2 cách trên là có thể thực hiện được rồi. Thế nhưng, một trường hợp khác đặt ra là yêu cầu bạn phải xoay chữ đã có sẵn trong bảng. Với những ai chưa biết cách thực hiện thì hãy làm theo hướng dẫn sau:

– Đầu tiên các bạn cần bôi đen ô cần được xoay chữ. Cái này các bạn có thể chọn bôi đen nhiều ô, tùy theo nhu cầu của từng người.

– Sau khi đã bôi đen xong, các bạn thẻ Layout trong phần Table Tools, sau đó nhấn 2 lần chuột trái vào Text Direction. Mỗi lần bấm vào Text Direction thì nó sẽ cho bạn một kiểu xoay khác nhau, việc các bạn cần làm là lựa chọn kiểu xoay phù hợp. Nếu muốn định dạng cho các chữ xoay của mình chuẩn, nằm ngay giữa ô thì làm theo hình bên dưới.

Khi xem qua các hướng dẫn của mình, các bạn cảm thấy thế nào? Nó có đủ thông tin để giúp các bạn hoàn thành việc xoay chữ không? Riêng mình thì cảm thấy nó khá đơn giản, nếu chịu khó tìm hiểu thì bất kì ai cũng có thể thành thục các thao tác trong Word.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE