Cài win 10 bằng USB – Cách cài win 10 bằng USB đơn giản nhất

0

Cài win 10 bằng USB – Cách cài win 10 bằng USB đơn giản nhất cho những người mới lần đầu tập cài win. Thông thường nếu bạn không biết cài thì bắt buộc phải đi nhờ người khác cài dùm hoặc ra tiệm cài. Thế nhưng, nếu nhờ người khác hoài thì cũng khiến họ bực bội và mình cũng cảm thấy ngại. Còn nếu ra tiệm thì nhanh thôi nhưng phải tốn tiền, một hai lần không sao mà nhiều lần như vậy cũng mất kha khá tiền đấy. Bởi vậy, cách tốt nhất là tự mình cài vừa biết cách làm vừa tiết kiệm được một ít tiền. Thật ra thì cách cài cũng đơn giản thôi, tại vì lần đầu tiếp xúc nên bạn cảm thấy không tự tin thôi. Một khi đã cài được một lần rồi thì những lần sau sẽ trở nên vô cùng đơn giản thôi. Để tạo thuận lợi và đơn giản nhất cho các bạn, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài win 10 bằng usb. Cách làm như thế nào thì xem hướng dẫn bên dưới.

– Hướng dẫn cách Active Windows 7/8.1/10 vĩnh viễn đơn giản nhất

– Cách tắt Update Win 10 nhanh chóng đơn giản nhất 100% thành công

– Hướng dẫn cài windows 7 bằng USB cực kỳ đơn giản từ A tới Z

Cách cài win 10 bằng USB đơn giản nhất

* Bước 1: Tạo USB boot bằng phần mềm Rufus

Để tạo USB Boot bằng phần mềm Rufus các bạn xem hướng dẫn chi tiết tại đây: Xem hướng dẫn cách tạo USB Boot

* Bước 2: Khởi động USB Boot

– Cắm USB đã Boot vào máy tính cần cài win.

– Khởi động lại máy tính muốn cài Windows và nhấn liên tục phím tắt để mở BIOS. Tùy từng dòng máy tính mà phím này sẽ khác nhau, chẳng hạn như: Dell là F12, Asus là ESC, các máy tính bàn thường là ESC hoặc F2 hoặc Delete,…

– Sau khi đã vào được BIOS, các bạn dùng phím mũi tên lần xuống chọn Removable Devices (Hoặc có thể chọn USB Storage Device hay External Drive tùy dòng máy). Sau đó nhấn Enter để chọn load hệ điều hành từ USB.

Bước 3: Tiến hành cài Windows 10.

– Các bạn thiết lập thời gian và ngôn ngữ bàn phím rồi nhấn Next.

– Tiếp theo, anh em bấm chọn Install now để tiến hành cài đặt.

– Khi đó nó sẽ xuất hiện một hộp thoại, lúc này các bạn chọn I don’t have a product key ở phía bên dưới hộp thoại.

– Sau đó lựa chọn hệ điều hành Windows 10 mà mình muốn cài đặt. Ở đây đây mình sẽ chọn Windows 10 Pro.

– Tiếp đến đánh dấu tick vào ô I accept the license terms để đồng ý với điều khoản sử dụng từ Microsoft sau đó nhấn Next.

– Bước tiếp theo các anh em tiếp tục chọn vào Custom: Install Windows only (advanced). Sau đó chọn ổ đĩa cứng mình muốn cài đặt rồi nhấn Next.

– Lúc này các bạn chỉ cần ngồi chờ khoảng 15- 20 phút tùy theo cấu hình máy của bạn để hoàn tất quá trình cài win. Sau khi cài đặt xong máy bạn sẽ được khởi động lại và trở về àn hình thiết lập lần đầu sử dụng.

– Bước tiếp đến các bạn chọn Use Express settings để máy tính thiết lập hệ thống cho lần đầu sử dụng, hoặc nhấn Customize để tiến hành tùy chọn các thiết lập. Ở đây mình chọn Use Express settings.

– Lúc này sẽ xuất hiện một hộp thoại, bạn nhấn chọn I own it rồi sau đó nhấn Next. Tiếp đến nhấn Skip this step ở phía dưới bên trái hộp thoại.

– Sau đó bạn điền tài khoản đăng nhập cho máy tính của mình (Điền cái gì cũng được miễn sau bạn nhớ là được) rồi nhấn Next. Tiếp đến bấm chọn Not now và chờ đợi vài phút để hoàn tất quá trình cài win 10.

– Sau khi chạy xong là bạn đã có thể sử dụng win 10 trên máy tính của mình rồi. Lúc này bạn có thể tiến hành thao tác cài thêm phần mềm và tùy chỉnh giao diện hệ điều hành theo ý muốn của bạn. Chúc các bạn thành công nha!

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE