Detective Conan – Vermouth cô gái bí ẩn cực nguy hiểm

0

Thông tin chung

Vermouth (ベルモット Berumotto) là một thành viên thuộc Tổ chức Áo Đen trong series manga và anime Detective Conan (Thám tử lừng danh Conan). Lai lịch của Vermouth vẫn là một ẩn số. Cô là bạn với Kudo Yukiko thời hai người là bạn diễn dưới tên Sharon Vineyard kiêm học sinh của Kuroba Toichi, nhưng lúc đó Vermouth cũng đã bí mật trở thành thành viên của Tổ chức Áo Đen.

Không rõ cô đã gia nhập tổ chức được bao lâu, chỉ biết cô ít nhất đã sống dưới hai thân phận khác nhau nhờ nghệ thuật hóa trang: một là của chính cô và một là “con gái” cô, Chris Vineyard. Sau khi dàn dựng “cái chết của Sharon Vineyard”, giờ cô là “Chris” và tiếp tục phục vụ cho Tổ chức. Vào một ngày nọ cách nay khoảng 20 năm, cô đã giết cha mẹ của một đứa bé gái, sau này trở thành đặc vụ FBI Jodie Starling, một trong những đối thủ đáng gờm nhất của cô.

Vì là cục cưng của Ông trùm tổ chức áo đen nên Vermouth cũng ít nhiều có chút tự do. Cô cũng có vẻ như không hề già đi sau khoảng thời gian 20 năm, so sánh giữa khuôn mặt khi giết cha mẹ Jodie và bây giờ. Dường như cô không thích cuộc nghiên cứu của Haibara Ai và cha mẹ cô ấy, nhận xét nó thật “ngu xuẩn”.

Vermouth xuất hiện không lâu sau cuộc chạy trốn bí ẩn của Miyano Shiho/ Sherry/ Haibara Ai khỏi Tổ chức. Với mục tiêu chính của cô là truy lùng và kết liễu “kẻ phản bội”, cô đã giả mạo làm bác sĩ Araide Tomoaki. Tuy nhiên, dẫu đã khám phá ra việc Shiho bị teo nhỏ, cô vẫn không giết được Shiho bởi sự can thiệp của Edogawa Conan và lực lượng FBI.Vermouth rất có hứng thú với Conan, thường xuyên gọi cậu là “Viên Đạn Bạc”. Với sự thật rằng Ai và Conan bị teo nhỏ được tiết lộ, có lẽ cô cũng biết về tác dụng này của viên thuốc, nhưng không hiểu sao vẫn giữ bí mật với Tổ chức.

Năng lực của Vermouth

– Cải trang

Vermouth có khả năng giả dạng và giả giọng người khác một cách chính xác bằng kỹ năng hóa trang và diễn xuất của mình, chỉ sau một thời gian ngắn quan sát người đó. Cô thường sử dụng mặt nạ cao su. Dù có thể đã biết cải trang từ trước khi gặp Kuroba Toichi, cô vẫn học hóa trang từ ông. Khả năng này lần đầu xuất hiện trong vụ Người hành khách bí ẩn (The Mysterious Passenger) khi cô hóa trang thành bồi bàn để trêu chọc Gin và Vodka.

–> Xem thêm: Detective Conan – Agasa Hiroshi nhà phát minh không vô dụng

– Trinh sát

Vermouth là chuyên gia trinh sát và đột nhập. Cô hành động rất dứt khoát nhưng đầy cẩn trọng để nhanh chóng có được thông tin. Sự tự tin, kỹ năng cải trang và bắt chước cho phép cô khai triển những kế hoạch liều lĩnh nhằm tiếp cận sát sao mục tiêu, thậm chí nâng cấp kế hoạch kể cả khi bị nghi ngờ. Không cần trợ giúp của Tổ chức, cô vẫn có thể xâm nhập vào sở chỉ huy cảnh sát Tokyo để đánh cắp hồ sơ các vụ án có sự tham gia của ông Mouri Kogoro. Cô sau đó đã trả lại chúng vì tin rằng cảnh sát sẽ canh phòng nghiêm ngặt hơn khi phát hiện bị mất hồ sơ. Cô còn chia nhỏ được các FBI khiến họ chuyển giác cảnh giác với ông Mori Kokogo và moi được số điện thoại, địa chỉ cùng cách liên lạc với họ.

Sức chịu đựng

Vermouth khá khỏe mạnh về mặt thể chất và có khả năng chịu đau đớn rất tốt. Khi cô đang mạo danh tên sát nhân hàng loạt ở thành phố New York, cô vẫn có thể bật lên tầng cao hơn khi đang treo lơ lửng ở một hành lang cầu thang dẫu đã bị trúng đạn bên sườn trước đó. Cô cũng tự bắn vào chân mình để tránh tác dụng của khí gây mê và sau đó lết vào một bốt điện thoại, cùng nhiều xương sườn gãy do Akai bắn, và cả một vết xước rất sâu trên vai phải do phát súng của Jodie.

Bắn súng

Khi Vermouth tẩu thoát trên chiếc xe của Jodie với xương sườn bị gãy sau khi áo giáp chống đạn hứng chịu một phát súng tầm gần, cô vẫn có thể dùng tay trái chĩa súng về phía sau, ngắm qua gương chiếu hậu và vừa điều khiển chiếc xe mình không quen vừa bắn trúng được thùng xăng xe của Araide cách đó 100 yard (hơn 90m) khiến nó phát nổ. Akai đã rất ấn tượng khi cô làm được như vậy với thương thế lúc bấy giờ. Tuy nhiên, trước đó, cô đã không kịp bắn Jodie hay Akai; lần đầu, khẩu súng bị bắn văng khỏi tay cô, lần hai, Akai đã kịp nổ súng trước.

Hãy thường xuyên ghé thăm tamsutre.com để được theo dõi nhiều bài viết hay và bổ ích hơn.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE