Dps là gì? Dps có ý nghĩa gì trong game lmht, LOL

0

Nếu thường chơi Lmht (LoL) hoặc liên quân bạn thì chắc chắn bạn đã từng nhìn thấy cái tên Dps. Vậy từ này là gì? Và nó mang ý nghĩa gì trong game? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

– Ppm là gì? Ppm được sử dụng như thế nào?

– Sop là gì? Sop được dùng để làm gì?

– Foc là gì? Foc được dùng để làm gì?

Dps là gì?

DPS là một từ được viết tắt bởi một cụm từ. Mỗi chữ trong dps sẽ tương ứng với một từ. Cụ thể chữ D là viết tắt bởi Damage; chữ P viết tắt bởi Per, chữ S là viết tắt của từ Second. Như vậy dps chính là Damage Per Second, dịch ra nghĩa tiếng việt là chỉ số sát thương tính theo thời gian.

Ý nghĩa của Dps trong game

– Trong game Liên Minh Huyền Thoại hay còn được viết tắt là Lmht hoặc LOL thì thuật ngữ Dps được dùng để chỉ những vị tướng có chỉ số sát thương tăng theo thời gian, nghĩa là càng về sau game họ càng mạnh và khó có thể hạ gục họ. Không nhất thiết chỉ áp dụng trong LoL, ngay cả trong liên quân cũng có thể dùng thuật ngữ này để nói về đặc tính của các tướng. Chẳng hạn như khi bạn chơi Violet, ai cũng biết rằng vị tướng này ở những giai đoạn đầu và giữa game bắn rất yếu. Nhưng khi đến cuối game thì mỗi phát bắn của cô nàng này cực kì đau. Nếu tướng hứng chịu đòn đánh là một tướng máu giấy thì thậm chí có thể chết ngay dù chưa tung hết chiêu thức.

– Khi đối đầu với những vị tướng dps này để có thể chiến thắng trong một trận đấu thì ngay từ đầu phải đè đường đánh thắng thật nhanh. Hoặc có thể dùng các kỹ năng, các tướng khắc chế hay dùng những vị trí khắc chế khác nhau nhằm cản trở sự mạnh lên của họ khi càng về cuối game. Nếu cần bạn có thể cấm không cho đội bạn chọn những vị tướng này.

Cảm ơn các bạn đã đọc. Nếu thấy bài viết và hữu ích thì hãy chia sẽ đến bạn bè và mọi người cùng biết nhé! Và đừng quên ghé thăm tamsutre.com thường xuyên để được theo dõi nhiều bài viết hay và bổ ích hơn.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE