Foc là gì? Foc được dùng để làm gì?

0

Có bạn nào đã từng nhìn thấy một thuật ngữ thường hay sử dụng trong cuộc sống nhưng mình lại không biết nghĩa chưa? Điển hình như là Foc là gì? Khi bạn đi mua một thứ gì đó, khi về nhà đưa cho mọi người xem thì có một vài người lại thốt lên có cả foc nữa à. Vậy Foc được dùng để làm gì? Chắc chắn đây sẽ là câu hỏi của rất nhiều người.Và trong bài viết này, tamsutre.com sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về từ này.

– Dps là gì? Dps có ý nghĩa gì trong game lmht, LOL

– Ppm là gì? Ppm được sử dụng như thế nào?

– Oppa là gì? Thế nào được gọi là Oppa?

Foc là gì?

– Foc là một từ viết tắt, mỗi một chữ cái là một từ viết tắt. Theo đó F có nghĩa là Free, O nghĩa là of và c nghĩa là charge. Như vậy foc là viết tắt của cụm từ Free of charge.

– Thông qua cụm từ Free of charge được viết tắt bởi từ Foc, thì nghĩa của từ này dịch ra là hàng để tặng chứ không dùng để thanh toán.

Foc được dùng để làm gì?

– FOC được sử dụng trong các giao dịch, buôn bán thương mại mà bên bán gửi cho bên mua với mục đích làm quà tặng, quà dùng thử. Hay đơn giản khi mua số lượng lớn thì bên bán có quà tặng dành cho bên mua. Chẳng hạn như khi bạn đi mua một cây kem đánh răng loại lớn, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy thêm một cây kem đánh răng cùng loại nhưng rất nhỏ được đính kèm theo. Hoặc khi bạn đi siêu thị mua một bộ bát đũa, người bán có thể sẽ tặng kèm cho bạn một vài cái muỗng hoặc thìa.

– Tuy nhiên trong trường hợp bạn mua hàng nhập từ bên nước ngoài về mà có những sản phẩm foc kèm theo thì bạn vẫn phải đóng thuế cho nhà nước và cả thuế VAT nếu có. Vì thế bạn đừng lấy làm ngạc nhiên tại sao mình chỉ mua có một món hàng mà lại phải đóng thuế đến cả hai món hàng.

Cảm ơn các bạn đã đọc. Nếu thấy bài viết và hữu ích thì hãy chia sẻ đến bạn bè và mọi người cùng biết nhé! Và đừng quên ghé thăm tamsutre.com thường xuyên để được theo dõi nhiều bài viết hay và bổ ích hơn.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE