Hyoue Kuroda – Người đàn ông đáng sợ nhất trong Detective Conan

0

Thông tin chung

1.  Ý nghĩa tên gọi

– Nguyên gốc là Kuroda Kanbei (黒 田 官兵 衛 ) và Kuroda Yoshitaka

– Hyoue Kuroda nghĩa là ” cánh đồng lúa màu đen”

2. Lý lịch

Hyoue Kuroda ban đầu là một sĩ quan của Cơ quan Cảnh sát Nhật Bản. Trong quá khứ, ông đã trở thành nạn nhân của một vụ tai nạn, kéo ông vào một tình trạng hôn mê kéo dài 10 năm, tai nạn đó khiến ông mất mắt phải của ông ấy. Tóc ông ấy chuyển sang màu trắng do thời gian và tai nạn nên ông ấy trông giống như một người hoàn toàn khác, và ông ấy nói rằng một phần ký ức của ông đã biến mất. Yui nghĩ rằng Kuroda có một mắt phải giả tạo ra do tai nạn mà đặt Kuroda vào trạng thái hôn mê.

Sau khi hồi phục, Kuroda được cấp trên giao cho chức trưởng phòng 1 thuộc sở cảnh sát Nagoya, nơi ông gặp Conan lần đầu tiên. Một thời gian sau vụ án giết người Kawanakajima, ông bị chuyển tới Sở cảnh sát thành phố Tokyo để thay thế Kiyonaga Matsumoto.Ông đã nghe tin đồn về Conan là ‘bộ não đứng sau Kogoro ngủ gật’ và dường như tin tưởng vào Conan.

3. Tính cách

Chắc FDC nào cũng thấy người đàn ông này thật sự rất đáng sợ. Dù chưa biết bên trong con người của ông thế nào nhưng có lẽ chỉ cần nhìn mặt ông ta thôi đã khiến Ayumi, Genta, Mitsuhiko hay thậm chí cả… Haibara nổi da gà. Nhưng thực chất, ông không hề đáng sợ. Tuy là sĩ quan lớn tuổi nhưng ông trò chuyện với Conan rất lịch sự, khách sáo và tôn trọng. Trong 1 vài tập, ông cũng thể hiện rất rõ ông là một chỉ huy có tài và giàu kinh nghiệm.

Suy đoán về thân phận của Hyoue Kuroda

* Rum?????

– Ngoại hình ở thời điểm hiện tại của Kuroda khá giống với miêu tả về Rum – 1 thành viên cấp cao của tổ chức Áo Đen. Ông ta cũng giống Rum là có 1 mắt bị hỏng phải đeo mắt giả và Kuroda cũng cao lớn. 

– Khả năng: quan sát tốt, suy luận giỏi, quan tâm tới vụ án của Rum và Asaka

=> Khả năng Kuroda là Rum khá cao. Nhưng:

– Haibara Ai lại nói rằng cô cảm thấy sợ mỗi khi Kuroda nhìn cô. Có điều Haibara lại nói Kuroda KHÔNG PHẢI thành viên của tổ chức. Bởi nếu có, Kuroda chắc chắn sẽ tấn công nhà của tiến sĩ Agasa ngay lập tức.

– Nhưng cũng không ngoại trừ khả năng Kuroda cần đợi đến đúng thời cơ để có thể tận tay ‘ bắt sống ‘ Sherry chứ.

=> Chưa thể khẳng định Kuroda có là Rum hay không.

Xem thêm: Hé lộ thông tin về Rum – No.2 của tổ chức áo đen

Những nhân vật có liên quan

* Cảnh sát tỉnh Nagano

* Edogawa Conan

Conan nghi ngờ Kuroda. Kuroda mặt khác dường như tin tưởng vào khả năng của Conan, thậm chí còn đi xa hơn những gì chúng ta nghĩ là bảo các cảnh sát khác nghe theo Conan. Ông gọi Conan là ” bộ não đứng sau Kogoro ngủ gật”. Khi Kuroda trở thành Cảnh sát trưởng mới ở Tokyo, anh ấy chào Conan với từ ‘Yoroshikuna’ có thể có nghĩa là ông ấy đang hy vọng sự giúp đỡ của Conan trong tương lai.

* Wasaka Rumi

Mình không biết là họ có chung một ‘lịch sử’ với nhau hay không, nhưng Kuroda dường như biết về cô Rumi, đánh giá từ nhận xét của ông rằng cắm trại không phải là điều cô đã làm. Ngoài ra, Rumi dường như cũng biết mục đích của Kuroda trong chuyến cắm trại là để theo dõi cô.

Theo suy nghĩ cá nhân thì tớ nghi Kuroda không phải là thành viên của tổ chức. Còn các bạn thì nghĩ thế nào?

Theo CFVN

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE