KW là gì? Ý nghĩa của từ KW trên Facebook

0

Ai cũng biết rằng KW thường thấy và được sử dụng rất nhiều trong vật lý học và kỹ thuật điện. Tuy nhiên, dạo gần đây khi lướt facebook hay các mạng xã hội khác bạn lại vô tình thấy bạn bè và những người khác sử dụng thuật ngữ này. Còn những ai thường hay làm việc bên google hay youtube thì thường xuyên tiếp xúc với nó. Vậy thực sự KW là gì? Nó có ý nghĩa thế nào mà sao lại có nhiều người quan tâm và sử dụng đến vậy.

– Drama là gì? Định nghĩa về phim Drama, truyện Drama, Anime Drama

– LGBT là gì? Những điều cần biết về cộng đồng LGBT?

– CEO là gì? Điều kiện để trở thành một CEO tài năng?

KW là gì?

– KW là từ viết tắt của từ Keyword, nếu dịch sang Tiếng Việt thì nó có nghĩa là từ khóa. Đó là theo cách hiểu của các dân công nghệ thông tin, chuyên về kiếm tiền trên mạng hay các dịch vụ trên internet. Còn nếu áp dụng vào vật lý thì KW chính là đơn vị đo công suất của dòng điện. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đơn vị đo này trên các thiết bị điện tử. Chẳng hạn như khi bạn mua một chiếc máy phát, khi nhìn vào nhãn của nó bạn sẽ nhìn thấy một con số có đơn vị là 120 KW.

– Khi bạn được thuê viết bài cho một trang web/blog nào đó, việc đầu tiên họ cần làm là đưa từ khóa (KW) cho bạn để bạn viết. Nhiệm vụ của bạn là viết ra một bài hoàn chỉnh nhưng nội dung chính vẫn xoay quanh từ khóa đã cho. Việc sử dụng từ khóa rất có ích, đây chính là cơ sở để giúp bài viết của bạn dễ dàng được mọi người tìm thấy.

Ý nghĩa của từ KW trên Facebook

Nếu bạn dạo chơi trên Facebook và bắt gặp một dòng stt của một ai đó có gắn hashtag #kw thì có nghĩa là người đó đang tham gia vào trào lưu #kw này. Đây chính là một trào lưu do những bạn tuổi teen tạo ra để tạo nên sự thú vị và mới mẻ trên facebook. Bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện trào lưu này. Đầu tiên, bạn sẽ đăng 1 stt yêu cầu bạn của bạn like hoặc cmt nếu như người đó muốn được nhận xét về họ. Sau khi bạn đăng tải lên thì sẽ có người vào cmt sau đó bắt đầu bạn phải trả kw tức là nhận xét về họ. Và lưu ý khi nhận xét thì đăng lên tường (wall) của họ nhé.

Đối với những người lớn tuổi thì họ cho rằng việc làm này vô ích, phí thời gian và chẳng có ý nghĩa gì. Nhưng đối với những bạn trẻ tuổi thì đây là một thú vui giúp mọi người gần gũi và hiểu nhau hơn. Biết đâu không chừng khi chơi xong cái này, bạn sẽ tìm được một nửa lý tưởng của mình thì sao. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, nó cũng là cơ hội để cho những bạn thích tạo chiêu trò câu like câu bình luận nhưng lại không hồi đáp lại những cmt trong bài viết của họ.

KW có thể xem như là một con át chủ bài của dân it, dân mmo nhưng khi áp dụng nó vào facebook thì hầu như nó chỉ là một công cụ để tạo niềm vui cho mọi người. Tùy vào từng trường hợp và người sử dụng mà KW sẽ có những chức năng, tác dụng riêng. Với bài viết này, mình tin rằng bạn nào đọc xong cũng sẽ hiểu rõ về thuật ngữ này.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE