Oem là gì? Thế nào được gọi là Oem?

0

Hiện nay có nhiều bạn hay nhắc đến hàng Oem nhưng lại không biết Oem là gì? Từ này có được viết tắt của từ nào không? Chính vì thế, Hôm nay hãy cùng tamsutre.com tìm hiểu rõ hơn thông qua những chia sẻ dưới đây nhé.

– Sop là gì? Sop được dùng để làm gì?

– Copyright là gì? Copyright có ý nghĩa gì?

– PR là gì? PR có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống?

Oem là gì?

Oem là một từ được viết tắt bởi Original Equipment Manufacturer, dịch ra tiếng việt có nghĩa là nhà sản xuất thiết bị gốc.

Hàng oem nghĩa là gì?

Như vậy hàng oem thực chất được hiểu nôm na là nhà sản xuất A sản xuất một loại linh kiện nào đó rồi cung cấp cho nhà sản xuất B và tạo ra sản phẩm mang thương hiệu B chứ không phải là thương hiệu A. Chẳng hạn như công ty bạn chuyên về sản xuất bánh bông lan và có một thương hiệu nhất định trên thị trường. Thế nhưng, nguyên liệu làm bánh như là đường chẳng hạn lại do một công ty khác cung cấp. Vì thế, khi chiếc bánh bông lan công ty bạn làm ra hoàn toàn thuộc về thương hiệu của chính công ty bạn, chẳng có liên quan gì đến bên cung cấp đường cả.

Hiện nay giá hàng hóa cung cấp theo dạng oem sẽ thấp hơn giá sỉ. Nhà sản xuất B là đối tác của nhà sản xuất A thì phải đảm bảo hai yêu cầu thì nhà A mới sản xuất và cung cấp dạng hàng hóa oem cho B. Hai yêu cầu đó là:

– Nhà sản xuất B phải báo trước số lượng cho nhà sản xuất A để A lên kế hoạch sản xuất đúng số lượng và yêu cầu. Điều này rất quan trọng, nếu một trong hai bên vi phạm hợp đồng thì bên vi phạm sẽ phải bồi thường tổn thất cho bên bị vi phạm.

– Nhà B không được bán hàng Oem ra thị trường dưới dạng sản phẩm riêng lẻ mà chỉ được phép lắp ráp và bán dưới dạng một sản phẩm hoàn chỉnh về tổng thể. Bởi nếu bán riêng lẻ thì chẳng khác nào đem sản phẩm của bên A đi bán, điều đó là vi phạm bản quyền nên bên A hoàn toàn có thể đi kiện bên B.

Cảm ơn các bạn đã đọc. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích thì hãy chia sẻ lên facebook và các mạng xã hội khác nhé! Và đừng quên ghé thăm tamsutre.com thường xuyên để được theo dõi nhiều bài viết hay và bổ ích hơn.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE