One Piece – Isuka Nữ Hải Quân khiến Ace rung động

0

Trong bài viết này, tamsutre.com xin trân trọng giới thiệu đến các bạn một trong những nhân vật nữ hiếm hoi có ảnh hưởng tới cuộc đời của Ace. Đó là Nữ Hải Quân Isuka.

Isuka là một trong các nhân vật hoàn toàn mới được giới thiệu trong ONE PIECE novel A và được chính tay Oda thiết kế. Không rõ là Isuka bao nhiêu tuổi, nhưng nếu chiếu theo motif của bộ ba ASL thì chắc là cũng hơn tuổi Ace và có tóc màu sáng. Nếu bà Rouge là người đã sinh ra Ace, còn Dadan và Makino gắn liền với tuổi thơ của Ace, thì Isuka là người gắn liền trên con đường hải tặc của Ace.

– Top 5 Anh Chàng Cực Bựa – Lầy Nhưng Vô Cùng Sát Gái #1

– Boruto – Những bí ẩn về nữ ninja xinh đẹp Sarutobi Mirai

Mặc dù hay đánh nhau như vậy nhưng mối quan hệ giữa đôi bên thực ra lại rất tốt. Ace biết Isuka là một người tốt và ngược lại Isuka cũng vậy. Ace rất muốn Isuka là một thành viên trong băng của mình, còn Isuka thì lại muốn Ace thành một đồng đội của mình.

Isuka gặp Ace sau khi anh đã lập ra băng hải tặc Spade. Isuka đuổi theo Ace từ lúc đó cho tới khi băng Spade dừng chân tại quần đảo Sabaody. Isuka đã đánh nhau với Ace và băng Spade không biết bao lần. Trong lần trạm chán đầu tiên thì Isuka đã gây không ít khó khăn cho băng Spade trước khi bị đánh bại bởi Ace. Sau này thì Ace mạnh hơn cô ấy nhiều và anh có thể đánh bại Isuka không mấy khó khăn. Như đã đề cập trong truyện chính thì vào thời điểm mà Ace bắt đầu trở nên nổi tiếng, Chính Phủ đã chú ý tới Ace và muốn mời vào Thất Vũ Hải.

Theo tiểu thuyết thì sự kiện này diễn ra lúc băng Spade dừng chân tại Sabaody để chuẩn bị vào Tân Thế Giới. Và Isuka chính là một trong hai người đại diện cho Hải Quân/Chính Phủ đi gặp Ace để gửi cho Ace thư mời gia nhập Thất Vũ Hải. Kẻ còn lại Phó Đô Đốc Draw, hắn ta là ân nhân mà Isuka rất ngưỡng mộ. Sau khi gặp Ace thì Draw nhanh chóng lộ rõ bộ mặt đểu giả của mình. Ace đã đánh nhau với hắn ta và Ace đã bộc phát haki vũ trang trong trận chiến này.

“Ace: Cùng đi nào Isuka!

Ace và Deuce nhảy lên tàu của mình, nhưng Ace bất ngờ khi thấy Isuka vẫn ở lại trên bến cảng.

Ace: Tại sao vậy..!?

Isuka: Em/Tôi là một Hải Quân… Em/Tôi không thể đi với anh được…

Cô mỉm cười.

Ace: Tại sao vậy!!

Isuka: Đừng chết nhé Ace. Cảm ơn anh.(Đây là lần đầu tiên Isca gọi tên Ace, trước đó thì cô chỉ gọi anh là “Hỏa Quyền.)”

Thuyền ra khơi và khoảng cách giữa Ace với Isca ngày càng lớn hơn. Ace thất vọng. “Lẽ ra mình nên bắt lấy tay cô ấy..? Nhưng liệu có thể không khi mình là một hải tặc và tay mình có thể biến thành lửa.”

Câu chuyện về Ace và Isuka được tạm ngưng ở đây trong phần cuối của ONE PIECE novel A đăng trên One Piece Magazine. Không rõ sau đó thì Isuka ra sao, đang ở đâu, còn là Hải Quân hay không. Có thể chuyện về cô ấy sẽ được biết rõ hơn khi novel A được phát hành hoặc trong nội dung truyện của tương lai.

Ranh giới hải quân và hải tặc vẫn là một vấn đề phức tạp và hai chữ “công lý” cũng như vậy. Còn người mà Isuka tưởng có ơn với mình lại là kẻ gián tiếp sát hại cả gia đình mình nhân danh hai chữ “công lý”, rồi chính hải tặc hay đối đầu với cô lại là người cứu Isuka, chính nghĩa tới từ một hải tặc. Ace và Isuka đều không còn người thân từ khi còn bé, nhưng có lẽ Ace may mắn hơn với Isuka khi có những người không phải ruột thịt là “gia đình”.

Ace cũng giống Luffy và Sabo khi đều có một người con gái sát cánh bên họ trên mọi cuộc phiêu lưu. Nhưng Ace có lẽ không được may mắn như hai người anh em của mình khi phải chia tay cô gái sớm và không thể đi cùng cô gái đó đến điểm cuối cuộc hành trình.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE