Oppa là gì? Thế nào được gọi là Oppa?

0

Nếu bạn là một người hâm mộ, yêu thích nhất bộ phim Hàn Quốc thì chắn hẳn đã được nghe từ Oppa rất nhiều. Vậy Oppa là gì? Nó mang ý nghĩa gì? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

– Foc là gì? Foc được dùng để làm gì?

– Mvp là gì? Thế nào được gọi là Mvp?

– Gank là gì? Trong game LOL, Liên Quân Gank mang ý nghĩa gì?

Oppa là gì?

– Oppa được giới trẻ sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Vì thế để hiểu cụ thể và rõ nghĩa của từ này thì phải đặt trong từng hoàn cảnh cụ thể.

– Nếu dịch theo nghĩa tiếng Việt thì oppa được hiểu là anh ơi, anh hay anh yêu. Tùy từng hoàn cảnh mà chúng ta sử dụng từ đó cho thật sự phù hợp.

– Cách sử dụng phổ biến của từ oppa mang nghĩa là “Anh”. Trong trường hợp này oppa là một đại từ xưng hô mà người nhỏ tuổi hơn nói chuyện với một người đàn ông lớn tuổi hơn mình.

– Trong trường hợp oppa dùng để xưng hô giữa nam và nữ. Chủ yếu sẽ là cách xưng hô giữa vợ chồng và giữa những người đang yêu nhau. Trong những trường hợp này oppa mang nghĩa là anh yêu. Oppa lúc này thể hiện sự yêu thương, trân trọng và tình cảm thân mật mà người phụ nữ dành cho một nửa yêu thương của họ.

Oppa được sử dụng như thế nào?

– Giới trẻ Việt hiện nay thường dùng oppa để nói về những bộ phim Hàn Quốc và sử dụng với hai nghĩa kể trên là rất nhiều. Bởi những bộ phim Hàn thường có những đoạn hội thoại giữa người nhỏ tuổi với người đàn ông lớn tuổi hay những cuộc trò chuyện giữa vợ chồng, giữa những đôi đang yêu nhau. Và chắc chắn rằng nếu bạn là tín đồ của phim Hàn Quốc sẽ cảm thấy rất yêu thích khi sử dụng oppa.

– Bên cạnh đó hiện nay giới trẻ Việt sử dụng oppa với ý nghĩa là anh để gọi các thần tượng nam của mình, có thể là ca sĩ hay diễn viên nhằm thể hiện tình cảm yêu mến, ngưỡng mộ.

Cảm ơn các bạn đã đọc. Nếu thấy bài viết và hữu ích thì hãy chia sẽ đến bạn bè và mọi người cùng biết nhé! Và đừng quên ghé thăm tamsutre.com thường xuyên để được theo dõi nhiều bài viết hay và bổ ích hơn.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE