Ppm là gì? Ppm được sử dụng như thế nào?

0

Có bạn nào đã từng thắc mắc Ppm là gì chưa nào? Nó được sử dụng để làm gì? Nếu bạn nào vẫn chưa rỏ về từ viết tắt này thì hãy đọc bài viết sau đây nhé!

– Oem là gì? Thế nào được gọi là Oem?

– Ppm là gì? Ppm được sử dụng như thế nào?

– Deep Web là gì? Các cấp độ của Deep Web? Deep Web tốt hay xấu?

Ppm là gì?

– Ppm là một từ được viết tắt, mỗi một chữ sẽ tương đương với một từ. Theo đó chữ P đầu tiên được viết tắt bởi Parts, P thứ hai được viết tắt bởi từ Per và chữ M được viết tắt bởi Milion. Như vậy từ parts per million được viết tắt bởi ppm.

– Đơn vị Ppm là từ viết tắt của cụm từ: Parts per million ra tiếng việt có nghĩa là đơn vị để đo mật độ đối với thể tích, khối lượng cực kỳ thấp.

1 ppm = 1/1.000.000

Cách sử dụng đơn vị Ppm

Ppm dùng để chỉ lượng của một chất nào đó có trong hỗn hợp. Tùy từng đơn vị mà lượng ở đây có thể được đo bằng số hạt, thể tích, khối lượng. Do đó khi viết phải ghi rõ đơn vị để người ta hiểu rõ được.

Trong trường hợp 1 chất được coi là cực kỳ loãng khi mà nồng độ chỉ chiếm 1ppm tương ứng với 1 miligram trên 1 lít chất lỏng hay trên 1kg.

Cảm ơn các bạn đã đọc. Nếu thấy bài viết và hữu ích thì hãy chia sẽ đến bạn bè và mọi người cùng biết nhé! Và đừng quên ghé thăm tamsutre.com thường xuyên để được theo dõi nhiều bài viết hay và bổ ích hơn.

SHARE