Ppm là gì? Ppm được sử dụng như thế nào?

0

Có bạn nào đã từng thắc mắc Ppm là gì chưa nào? Nó được sử dụng để làm gì? Nếu bạn nào vẫn chưa rõ về từ viết tắt này thì hãy đọc bài viết sau đây nhé!

– Oem là gì? Thế nào được gọi là Oem?

– Ppm là gì? Ppm được sử dụng như thế nào?

– Deep Web là gì? Các cấp độ của Deep Web? Deep Web tốt hay xấu?

Ppm là gì?

– Ppm là một từ được viết tắt, mỗi một chữ sẽ tương đương với một từ. Theo đó chữ P đầu tiên được viết tắt bởi Parts, P thứ hai được viết tắt bởi từ Per và chữ M được viết tắt bởi Milion. Như vậy từ parts per million được viết tắt bởi ppm.

– Đơn vị Ppm là từ viết tắt của cụm từ: Parts per million ra tiếng việt có nghĩa là đơn vị để đo mật độ đối với thể tích, khối lượng cực kỳ thấp.

1 ppm = 1/1.000.000

Cách sử dụng đơn vị Ppm

Ppm dùng để chỉ lượng của một chất nào đó có trong hỗn hợp. Tùy từng đơn vị mà lượng ở đây có thể được đo bằng số hạt, thể tích, khối lượng. Do đó khi viết phải ghi rõ đơn vị để người ta hiểu rõ được. Khi bạn học bên thủy sản, bạn sẽ có những bài toán yêu cầu bạn tính lượng thuốc hay vitamin bổ sung vào các ao nuôi tôm. Những đơn vị của những loại thuốc hay vitamin này đều được sử dụng là ppm.

Trong các bài toán về mật độ hoặc thể tích chất này chất kia cũng thường sử dụng đơn vị ppm. Đây là một đơn vị được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi. Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ và hiểu một cách chính xác về đơn vị này.

Trong trường hợp 1 chất được coi là cực kỳ loãng khi mà nồng độ chỉ chiếm 1ppm tương ứng với 1 miligram trên 1 lít chất lỏng hay trên 1kg.

Cảm ơn các bạn đã đọc. Hầu hết các thuật ngữ sử dụng hiện nay điều được mình giải đáp trên trang blog này. Vì thế, những bạn nào có thắc mắc về một thuật ngữ nào đó thì cứ việc lên đây tìm hiểu. Nếu thấy bài viết và hữu ích thì hãy chia sẽ đến bạn bè và mọi người cùng biết nhé! Và đừng quên ghé thăm tamsutre.com thường xuyên để được theo dõi nhiều bài viết hay và bổ ích hơn.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE