PR là gì? PR có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống?

0

PR là gì? PR có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống? Chắc có lẽ là câu hỏi của nhiều người. Vậy muốn biết nó là gì thì chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

– Deep Web là gì? Các cấp độ của Deep Web? Deep Web tốt hay xấu?

– Gank là gì? Trong game LOL, Liên Quân Gank mang ý nghĩa gì?

– Oppa là gì? Thế nào được gọi là Oppa?

PR là gì?

PR chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh Public Relations. Nếu dịch cụm từ này qua Tiếng Việt, chúng ta có thể tạm hiệu là quan hệ công chúng. Còn trong Marketing thì nó được hiểu là một kênh truyền thông nhằm giúp tạo sự gắn kết giữa những nhà doanh nghiệp với khách hàng, giữa các tổ chức xã hội với công chúng. Thế nhưng, có nhiều người lại nghĩ rằng PR chính là một hình thức bán hàng trực tiếp. Điều đó là hoàn toàn sai lầm nhé! Thực chất PR chỉ là một bước đệm để nhằm mục đích phục vụ bán hàng một phần và quan trọng hơn bao giờ hết là nó giúp xây dựng hình ảnh, là tạo quan hệ, mở rộng thị trường (quan hệ công chúng).

PR có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống?

Để các bạn hiểu rỏ hơn về ý nghĩa và những tác động của PR đến cuộc sống, tamsutre.com sẽ đưa ra một ví dụ như sau:

Ví dụ như ở Hồ Chí Minh có một hãng bia rất lớn, họ vừa mới tung ra thị trường một sản phẩm mới thì những cô gái được tổng công ty cử đến các quán nhậu, quán bar,… chính là những người được lựa chọn đại diện hình ảnh và giới thiệu sản phẩm mới của hãng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy một số loại thực phẩm chức năng được công ty thuê viết trên các bài báo hay tạp chí thì đa phần họ đều nói tốt về sản phẩm thậm chí chẳng có nhiều thông tin cho người đọc. Chủ yếu đó chỉ là thông tin về giá cả và công dụng một cách đầy ngắn gọn.

Bên cạnh đó, PR còn kiêm luôn chức năng và nhiệm vụ là xây dựng thương hiệu, xây dựng hình ảnh. Không chỉ có daonh nghiệp, công ty, tập đoàn mới PR mà ngay cả những quán ăn gia đình, những người nổi tiếng như diễn viên, ca sĩ,…đều sử dụng hình thức PR để xây dựng hình ảnh và tên tuổi của mình.

Vậy bạn đã hiểu như thế nào là PR rồi phải không nào? Nếu thấy bài viết hay và hữu ích thì hãy chia sẽ ngay đến bạn bè và mọi người nhé! Và cũng đừng quên ghé thăm blog thường xuyên hơn để có thể theo dõi nhiều bài viết hấp dẫn và thú vị hơn nữa.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE