PUBG Mobile – Cách ghìm tâm chuẩn chính xác nhất

0

Khi chơi game PUBG Mobile hay Pc thì một trong những điểm khó khăn nhất chính là làm sao để giảm độ giật của súng khi bắn. Mỗi loại súng sẽ có một độ giật khác nhau nên dĩ nhiên cách ghìm tâm để bắn cũng không thể giống nhau được. Nếu bạn mới lần đầu chơi tựa game sinh tồn này và cầm AK để solo với kẻ địch thì chắc cơ hội chiến thắng của bạn không cao đâu. Đơn giản bởi vì AK có độ giật rất cao, chỉ có những người biết thủ thuật ghìm tâm và bắn quen thì mới có thể sấy địch bằng trang bị này. Với những bạn nào chưa biết cách ghìm tâm chuẩn chính xác và giảm độ giật trong PUBG Mobile và PC thì nên xem bài viết này.

– Cách tải PUBG Mobile Bản Quốc Tế cho điện thoại an toàn đơn giản nhất

– Hướng dẫn cách cài đặt PUBG Mobile để bắn và sấy tốt giành top 1

– Link tải PUBG Mobile cho PC chơi cực mượt đơn giản

Ghìm tâm là gì?

Trước khi đi vào vấn đề chính thì các bạn cần phải hiểu rõ thuật ngữ ghìm tâm là gì? Có nhiều bạn thường sử dụng thuật ngữ này hoặc thường nghe qua khi chơi PUBG Mobile hay PC nhưng lại không hiểu ý nghĩa của nó. Ghìm tâm hiểu đơn giản nhất chính là kiểm soát độ giật của súng khi bắn. Vì mỗi khi bạn Spray (sấy) thì tùy từng loại súng sẽ có độ giật mạnh yếu khác nhau. Với UMP9 hay Vector sẽ có độ giật thấp, M4a1 sở hữu độ giật trung bình và cao nhất chính là AK. Nhưng vì có khả năng gây sát thương cao nên AK được rất nhiều anh em sử dụng.

Cách ghìm tâm chuẩn chính xác nhất trong PUBG Mobile và PC

– Hầu hết các loại súng đều có độ giật theo quỹ đạo từ dưới lên nên khi sấy các bạn cần phải kết hợp vừa bắn vừa kéo con chuột xuống hay còn gọi là đi ngược lại với quỹ đạo của độ giật để cân bằng lại đường đạn bay ra.

– Trong PUBG Mobile và PC có 3 tư thế bắn là: Đứng, ngồi và nằm. Mỗi tư thế sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Nếu đứng bắn thì bạn sẽ cơ động hơn trong việc di chuyển nhưng sấy rất giật, ngồi thì độ giật chỉ còn 80% nhưng hơi bị động hơn và nằm thì độ giật chỉ còn 60% nhưng bất lợi trong việc di chuyển. Theo kinh nghiệm của mình thì những bạn mới bắt đầu bắn nên ngồi bắn là tốt nhất, kết hợp nghiêng đầu và kéo chuột từ từ xuống. Nếu bạn nào đã bắn tốt rồi thì nên đứng bắn, kết hợp nghiêng đầu và kéo chuột xuống phía dưới.

– Mỗi loại súng sẽ có cách kéo chuột khác nhau nên để thành thạo cách ghìm tâm từng loại súng thì bạn cần phải luyện tập nhiều để quen. Nếu bạn thích sấy AK thì nên sử dụng nó thường xuyên để biết kéo chuột thế nào để độ giật của Ak thấp nhất. Bạn nên đứng cách mục tiêu từ 50 đến >100m để tập ghìm tâm. Đối với những mục tiêu xa hơn 100m thì nên bắn nhấp từng viên để áp sát mục tiêu. Khi mục tiêu nằm trong khoảng cách thích hợp thì hãy mạnh dạn sấy để hạ mục tiêu.

– Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tìm kiếm một vị trí thuận lợi để bắn. Nếu chưa có thì nên lựa những nơi có địa hình cao hoặc chỗ có đồng đội cover, sau đó bắn khoảng 5 -9 viên rồi núp, từ từ di chuyển ép góc kẻ địch. Tại sao mình lại khuyên như vậy? Đơn giản vì khi bạn bắn liên tục thì khi ra đến viên thứ 10 thì súng sẽ giật sang 2 bên trái phải liên tục làm giảm độ chính xác của ghìm tâm. Khi bạn ngồi sấy đến 20-30 viên thì sẽ là cơ hội tốt cho những kẻ có Kar98 hay M24 nên hãy lưu ý điều này.

– Nếu bạn vẫn chưa làm chủ được khả năng ghìm tâm của mình thì hãy chịu khó đi tìm Compensator, phụ kiện nòng giảm độ giật. Hoặc đơn giản hơn là lựa những khẩu súng có độ giật thấp hoặc tầm trung như M4a1 và lắp đầy đủ phụ kiện thì chắc chắn độ giật của súng sẽ giảm đi rất nhiều.

Với những thủ thuật này hi vọng các bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được AK. Với mức sát thương cực cao thì đây chính là trang bị tuyệt vời cho những bạn thích đi sấy và bắn solo. Khi đã ghìm tâm tốt AK thì việc bạn giành lấy top 1 chỉ là điều đơn giản thôi.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE