[Review Anime] Hataraku Maou-sama! – Đại Ma Vương Đi Làm Thêm

0

Đây là một câu chuyện hài hước về một chàng Ma Vương trốn khỏi thế giới của mình đến thế giới con người. Tại nơi ở mới này, Ma Vương phải học cách thích nghi với nhịp sống của con người, từ đi tìm một việc làm cho đến lập kế hoạch chi tiêu hợp lý.

– [Review Anime] Ou-sama Game: The Animation – Cuộc Chiến Sống Còn

– [Review Anime] Glasslip – Từ Xuất Sắc Trở Thành Lụi Tàn

Giới thiệu nhân vật

Sadao Maou

Cậu còn được biết đến với cái tên Ma Vương của Ente Isla. Sau khi bị dũng sĩ Emilia đánh bại, Sadao Maou đã tìm đến thế giới của con người để làm nơi lẩn tránh. Mất hết sức mạnh và buộc phải sống ở một nơi xa lạ, Ma Vương đã tìm cho mình một việc làm mà cậu yêu thích – trở thành một nhân viên bán thức ăn nhanh chuyên nghiệp.

Emi Yusa

Dũng sĩ Emilia – Người đã đánh bại Ma Vương. Cô đã đuổi theo Ma Vương đến thế giới con người nhằm tiêu diệt cậu. Trớ trêu thay, giống như Ma Vương, cô cũng bị mất hết toàn bộ sức mạnh. Số phận đẩy đưa, vị dũng sĩ nay đã trở thành nhân viên của bộ phận tư vấn khách hàng ở một công ty.

Đánh giá chung

Về nội dung

Hataraku Maou-sama! là một bộ phim nói về hành trình của một Ma Vương cố gắng thích ứng với cuộc sống hiện đại của con người sau khi bỏ trốn khỏi thế giới của mình. Có thể nói ngay đây sẽ là một bộ anime hài hước và vô cùng chân thật, vì một kẻ từ cõi trên bỗng chốt phải học cách sống giống hệt con người chắc chắn sẽ mang lại những tình huống dở khóc dở cười vô cùng khó đỡ. Ý tưởng cơ bản của Hataraku Maou-sama!là một bước đi vô cùng sáng tạo và táo bạo. Rất ít các bộ anime khai thác về đời sống thường nhật của một người đi làm công, nói về nỗi quan ngại khi học phải cân đo đong đếm sao cho đủ chi tiêu hàng tháng, miêu tả rõ nét câu nói “Không có tiền thì cạp đất mà ăn” của ông cha ta ngày xưa. Bên cạnh đó, bộ phim còn tập trung khai thác vào tầm quan trọng của tìm một công việc phù hợp với mình qua cách thể hiện tinh thần làm việc hăng say và đầy đam mê của Ma Vương. Dù cho đó là một công việc chẳng vinh quang bằng những công việc khác nhưng chỉ cần bản thân hết lòng yêu thích và làm việc hết mình để trao dồi nó thì công việc ấy cũng sẽ trở nên cao quý, ít nhất đối với bản thân của mỗi chúng ta. Hataraku Maou-sama! còn mang trong mình một ẩn ý qua câu chuyện của Ma Vương, “Ai cũng phải có lúc thức tỉnh khỏi những mộng tưởng và đối diện với thực tế”. Bên cạnh đó, Hataraku Maou-sama! còn thỉnh thoảng đan xen những cảnh chiến đấu siêu nhiên vào cuộc sống thường nhật của Ma Vương, thật sự, đây chính là điểm khá thú vị của cốt truyện, giúp loại bỏ sự nhàm chán của đời sống thường ngày. Tuy nhiên, việc cho phép những cách chiến đấu có phần hơi lạc chủ đề khi bỗng chốc, một bộ anime hài hước đời thường lại có những âm mưu tàn độc của những thế lực ở một thế giới khác. Tuy không ảnh hưởng nhiều đến giá trị của nội dung, nhưng việc để lại những âm mưu chưa được sáng tỏ đã khiến khán giả có cảm giác tò mò và thắc mắc vô cùng khó chịu khi đến cuối phim, mọi câu hỏi vẫn chưa được giải đáp hoàn toàn. Nhìn chung, bộ phim chính là một bức thư đầy màu sắc và thú vị mà nhà làm phim muốn gửi đến những Hikikomori, gợi lại cho họ những nét đẹp của thế giới bên ngoài, tiếp thêm động lực để họ đóng góp bản thân cho xã hội.

Về nhân vật

Đến với Hataraku Maou-sama!, người xem có thể tạm thời quên đi những hình tượng đầy quyền lực của Ma Vương và các chiến binh trong thần thoại bởi vì, trong thế giới này, họ cũng chỉ là những người thường, phải tính chi tiêu hàng tháng, phải học cách tiết kiệm và hơn hết, phải biết cách làm thức ăn nhanh ngon để trở thành nhân viên của tháng. Các nhân vật của bộ phim được khai thác rất tốt, phù hợp với nội dung cần truyền đạt và thật sự, mỗi người trong bọn họ chính là hiện thân của chúng ta trong đời sống thường ngày. Tuy nhiên, họ cũng không thể quên được nguồn cội của mình, đan xen với những cảm xúc ấy là những nỗi lo lắng lớn hơn về địa vị trước kia của mình, và đôi lúc, phải tạm thời từ bỏ cuộc sống đời thường để bảo vệ những gì thuộc về mình. Việc phức tạp hoá tính cách của nhân vật đã khiến bộ phim trở nên vô cùng thú vị, phá bỏ đi cái nhàm chán của đời thường, đan xen với những cảnh chiến đấu đầy kịch tính, thu hút hoàn toàn sự chú ý của khán giả.

Về hình ảnh

Xét về hình ảnh, nét vẽ của Hataraku Maou-sama! đơn giản, phẳng, hạn chế đổ bóng nhưng lại được kết hợp với nhiều gam màu khác nhau, tạo nên những bức tranh tinh tế và đầy màu sắc. Phong cách minh hoạ của bộ phim là sự kết hợp của phong cách anime cũ và mới, nét vẽ đơn giản nhưng không thô, màu sắc được chọn lựa phù hợp với cảnh phim, khuôn mặt của nhân vật được chăm chút tỉ mỉ, đặt biệt là ánh mắt rất có hồn. Bên cạnh đó, các cảnh chiến đấu còn được đầu tư chất lượng CG tốt, không kém cạnh gì những anime hành động. Tuy nhiên, nhìn chung Hataraku Maou-sama! vẫn chưa có nhiều điểm ấn tượng với các hiệu ứng hình ảnh và vẫn chưa tận dụng triệt để các khả năng của CG trong các cảnh chiến đấu.

Lời kết

Hataraku Maou-sama! là một bộ anime hài hước với ý tưởng mới lạ và sáng tạo. Một bức tranh miêu tả toàn diện cuộc sống của một người đi làm công và niềm vui khi được làm công việc mình yêu thích. Bộ phim còn phù hợp với những ai yêu thích các cảnh chiến đấu siêu nhiên đầy kịch tính cùng với những âm mưu vô cùng phức tạp. Hataraku Maou-sama! chính là bộ phim mà chắc chắc ai cũng sẽ yêu thích, không chỉ vì độ hài hước của cách tình huống trong phim mà còn là vì tính thực tiễn của nội dung.

Theo Takoyaki

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE