[Review Anime] Ou-sama Game: The Animation – Cuộc Chiến Sống Còn

0

Ou-sama game xoay quanh một trò chơi nơi mà tính mạng của con người được chọn làm vật cược. Luật của trò chơi chính là:

– Tất cả thành viên trong lớp đều phải tham gia.

– Mọi mệnh lệnh do vua ban sẽ được gửi qua tin nhắn và phải được thực hiện trong 24 giờ.

– Những kẻ không tuân theo sẽ bị trừng phạt.

– Bỏ cuộc giữa chừng là điều cấm kị.

– [Review Anime] Juuni Taisen – Đại Chiến 12 Con Giáp

– [Review Anime] Mahou Sensou – Cuộc chiến Ma Thuật

– [Review Anime] Glasslip – Từ Xuất Sắc Trở Thành Lụi Tàn

Giới thiệu nhân vật

Nobuaki Kanazawa

Người duy nhất sống sót trò chơi Vương Quyền trước – Nobuaki đã động viên những người bạn cùng lớp của mình hợp tác với nhau để tìm ra chân tướng của Vua.

Đánh giá chung

Về nội dung

Ou-sama Game: The Animation là một bộ phim dựa trên một trò chơi được xem là phổ biến nhất ở lứa tuổi học sinh Nhật Bản – Trò chơi Vương Quyền (Ou-sama Game) và luật chơi đơn giản chỉ là làm theo mệnh lệnh mà nhà vua đã giao cho người dân của mình. Nhưng điểm khác biệt chính là những người tham gia vào trò chơi phải đánh cược mạng sống của mình. Việc cường điệu hoá luật chơi đã cho bộ phim nhiều điểm tương đồng với các bộ nổi tiếng như Mirai NikkiDanganronpa,… Tuy nhiên, so với các bộ cùng thể loại, cốt truyện của Ou-sama Game: The Animation còn quá đơn giản và sơ sài. Bộ phim thiếu khá nhiều yếu tố đặc trưng chẳng hạn như yếu tố bất ngờ và độ phức tạp của các âm mưu, kế hoạch, điểm thiếu sót này đã khiến bộ phim trở nên vô cùng dễ đoán và có phần nhàm chán. Điểm đặc trưng duy nhất của bộ phim chính là những cảnh xử tử tàn bạo và kinh dị với những chi tiết cụ thể, chân thực đến không tưởng, mang đến một cảm giác rợn tóc gáy cho người xem qua từng cảnh phim. Có thể xem việc lồng những cảnh kinh dị vào mạch truyện chính là điểm vượt trội của Ou-sama Game: The Animation so với các tác phẩm cùng thể loại, vì nó phần nào thoả mãn được một trong những mong muốn của khán giả khi tìm đến những thể loại này.

Bên cạnh đó, bộ phim còn là một điểm lưng chừng, chẳng có đầu đuôi. Cả bộ phim là một chuỗi của những sự kiện rời rạc, quá khứ đan xen với hiện thực, dẫn đến một số chi tiết bất hợp lý về trình tự thời gian và có phần hơi dài dòng. Phần lớn nội dung xoay quanh về trò chơi mà Nobuaki đã trải qua, hai cốt truyện diễn ra song song đã khiến nội dung có phần hơi lạc so với trọng tâm và dễ gây khó hiểu cho người xem. Nhìn chung, các tình tiết Ou-sama Game: The Animation được sắp xếp tương đối hợp lý, khán giả cũng phần nào xâu chuỗi được các sự kiện mấu chốt của cốt truyện, tuy nhiên, nếu nội dung của bộ phim có thể phát triển phức tạp hơn, chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ hơn thì bộ phim chắc chắn sẽ có nhiều tiềm năng hơn để trở thành tâm điểm của mùa.

Về nhân vật

Nhân vật chính là điểm khuyết điểm lớn nhất của Ou-sama Game: The Animation. Tất cả các nhân vật đều được khai thác chung chung, đại khái, thiếu độ sâu. Hay nói cách khác, họ chẳng qua chỉ là những miếng bìa khô khan, vốn được sinh ra để phục vụ cho cốt truyện và các cảnh kinh dị. Cách phát triển tính cách nhân vật vẫn còn nghèo nàn, ngoại trừ Natsuko ra thì tất cả các nhân vật, kể cả nhân vật chính – Nobuaki vẫn còn được miêu tả quá đơn giả và sơ sài, chưa có nhiều điểm nhấn. Natsuko chính là điểm cứu vớt Ou-sama Game: The Animation khỏi việc trở thành một trong những bộ anime khai thác nhân vật tệ nhất, hai tính cách trái chiều nhau tồn tại trong cùng một nhân vật đã trở thành một điểm nhấn khó quên cho người xem. Nhìn chung, các nhân vật đã làm tròn nhiệm vụ của mình. Họ đã mang một chút gì đó có thể được xem là tính giải trí cho bộ phim bằng cách hy sinh cho những cảnh kinh dị.

Về hình ảnh

Xét về khía cạnh hình ảnh, Ou-sama Game: The Animation mang về một thất bại lớn cho nhà sản xuất. Cách minh hoạ nhân vật thiếu tinh tế, lỗi hình ảnh nhiều vô số kể, màu sắc thiếu độ đa dạng, phần lớn là tái sử dụng các gam màu tối nhiều lần. Phần lớn kĩ thuật (và có lẽ là cả kinh phí) tập trung vào các cảnh kinh dị, tưởng chừng như sẽ khiến bộ phim ấn tượng hơn nhưng các cảnh ấy đã tạo nên một điểm khác biệt lớn giữa các cảnh phim. Tuy nhiên, các nhân vật nữ trong phim lại được chăm sóc khá kĩ lưỡng, từng đường nét của cơ thể được miêu tả vô cùng chi tiết từ tông màu da cho đến độ bóng của da và tóc, có thể nói đây là cách vẽ đặc trưng của các bộ được gắn tag ecchi. Chẳng nhẽ trong tương lai Ou-sama Game: The Animation sẽ có những phần hậu truyện rẽ sang một con đường khác sao?

Về âm thanh

Hiệu ứng âm thanh của Ou-sama Game: The Animation vẫn còn khá đơn giản và kém chất lượng hơn so với các anime cùng mùa. Khi phần lớn các anime đều đã có thể cho phép âm thanh của background chạy cùng một lúc với giọng nói của nhân vật thì bộ phim vẫn còn giữ phong cách cũ, khi mà một nhân vật cất lên giọng nói thì cả thế giới phải trở nên im lặng và ngược lại, điều này giới hạn độ đa dạng của các hiệu ứng âm thanh và khiến bộ phim trở nên vô cùng rẻ tiền. Nhạc phim mang hướng rock metal, với lời hát phù hợp với nội dung muốn truyền đạt và độ u ám của cốt truyện. Sử dụng các thể loại nhạc mạnh vốn không phải là điểm được ưa chuộng của các anime nhưng Ou-sama Game: The Animation đã sỡ hữu cho mình hai bài hát nhạc mạnh siêu cuốn hút và hấp dẫn người xem, không chỉ về phong cách mới lạ mà còn là độ chất của lời hát.

Lời kết

Ou-sama Game: The Animation là một bộ anime tập trung vào các yếu tố kinh dị là chính, đan xen với những ý tưởng trò chơi tử thần và các tình huống lãng mạn của tuổi học trò. Nhưng nội dung của bộ phim vẫn chưa đạt được độ phức tạp cần có và còn thiếu sót nhiều yếu tố chủ chốt, điều này đã khiến Ou-sama Game: The Animation trở thành một bộ phim kinh dị rẻ tiền vô cùng nhàm chán.

Theo Takoyaki

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE