SML là gì? Tại sao ai cũng thích sử dụng từ này?

0

Với sự phát triển của xã hội, trình độ nhận thức của con người cũng vì thế được nâng lên. Từ đó xuất hiện rất nhiều từ lóng, thuật ngữ mới lạ và chủ yếu đến từ bộ phận giới trẻ. Họ thường sử dụng nó để giao tiếp với bạn bè của mình, nhắn tin trên facebook hoặc dùng để miêu tả một hành động, sự việc nào đó. Vậy thật ra SML là gì? Nó mang ý nghĩa như thế nào mà lại có rất nhiều người thích sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

– Debut là gì? Ý nghĩa của Debut trong giới showbiz

– Friend zone là gì? Những dấu hiệu bạn đang là một Friend zone

– Gay là gì? Les là gì? Nguyên nhân gây ra GAY và LES

SML là gì?

Trước khi đi tìm hiểu ý nghĩa của nó, chúng ta cần biết được tại sao lại xuất hiện từ ngữ này. Theo như nghiên cứu của chúng tôi thì SML được phát triển và phổ biến nhờ vào một trang web vô cùng lớn ngày xưa là Haivl. Theo thời gian, mạng xã hội facebook ngày một phát triển, từ đó từ ngữ này càng được sử dụng phổ biến rộng rãi hơn. Cũng nhờ đó mà hầu hết ai cũng từng biết hoặc nghe qua từ ngữ này.

Xét về mặt ý nghĩa thì SML có khá nhiều ý nghĩa, tùy vào từng trường hợp mà sử dụng như:

– SML có ý nghĩa là “Sấp mặt loz”. Đây cũng chính là nghĩa được sử dụng nhiều và phổ biến nhất hiện nay. Nó được dùng để chỉ một hành động hoặc một trạng thái đau đớn về thể xác do một biến cố nào đó bất ngờ gây ra. Biến cố đó khiến bạn không kịp phản ứng, xử lý chỉ biết cam chịu.

+ Ví dụ như: Tôi đang bị ngã sml: Câu này có nghĩa là bạn đang đi thì bất ngờ bị té khiến bạn không tài nào phản ứng lại. Chỉ biết hứng chịu cơn đau từ cú ngã đó mang lại.

+ Hôm nay xui sml: Nó mang ý nghĩa nói rằng hôm nay bạn vô cùng xui xẻo, làm việc gì cũng không được như ý muốn.

– SML cũng có nghĩa là “Sặc máu loz”: Nó được dùng để phản ánh hay miêu tả một sự việc nào đó khiến bạn không thể nào nhịn được cười, khóc,…

+ Chẳng hạn như: Bộ phim này hay quá khiến tao phải cười sml

– SML còn mang ý nghĩa là “Send my love (gửi tình yêu của tôi)”: Ý nghĩa này rất ít người biết đến và dĩ nhiên cũng rất ít người sử dụng.

– Ngoài ra SML còn có thêm một ý nghĩa khác nữa là “Sa mạc lời”: Khi bạn nhìn thấy một hành động hay một việc làm nào đó quá mức bình thường, khiến bạn không tài nào tin được hay nói được điều gì nữa. Những lúc này chúng ta thường sử dụng SML là sa mạc lời.

– Còn về nguyên nhân tại sao nó lại được nhiều người sử dụng thì rất đơn giản thôi. Nó vừa mang ý nghĩa hài hước nhưng lại có thể diễn tả được ý nghĩa của một sự việc hay hành động bạn nhìn thấy. Với những việc làm hay hành động quá mức bình thường, không có từ nào có thể miêu tả được một cách ngắn gọn và hài hước thì chúng ta có thể dùng từ ngữ sml để diễn tả.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE