Sop là gì? Sop được dùng để làm gì?

0

Bạn rất thích kinh doanh vì chỉ có kinh doanh mới giúp chúng ta nhanh chóng thoát khỏi cảnh nghèo khó. Kinh doanh nghe thì đơn giản nhưng thực chất là một công việc rất khó khăn. Nó đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Nếu bạn muốn bước vào lĩnh vực này thì điều đầu tiên các bạn cần phải biết chính là các thuật ngữ dùng trong kinh doanh. Và một trong những thuật ngữ vô cùng quan trọng và không thể thiếu nếu muốn thành công đó là Sop. Chắc có nhiều bạn thắc mắc không biết Sop là gì và nó là viết tắt của từ gì? Hôm nay, tamsutre.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Sop nhé.

– Oem là gì? Thế nào được gọi là Oem?

– Dps là gì? Dps có ý nghĩa gì trong game lmht, LOL

– Ppm là gì? Ppm được sử dụng như thế nào?

Sop là gì?

Sop là một từ được viết tắt. Theo đó tương đương với mỗi chữ sẽ là một từ. Chữ S được viết tắt bởi Standard, chữ O được viết tắt bởi Operating, chữ P được viết tắt bởi Procedure. Như vậy Sop được viết tắt bởi “Standard Operating Procedure” hoặc cũng có thể được viết tắt bởi “Standing Operating Procedure”, nghĩa tiếng việt là quy trình thực hiện chuẩn.

Sop dùng trong lĩnh vực gì

Sop áp dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau nhằm mục đích giúp cho quá trình sản xuất hay cung cấp dịch vụ theo tiêu chuẩn kỹ thuật đảm bảo chất lượng. Đồng thời tránh những sai lầm, sai sót trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó cũng giúp người lao động làm việc theo khuôn khổ và quen dần với những quy trình sản xuất nghiêm ngặt.

Những yêu cầu chung khi áp dụng thực hiện SOP

– Đảm bảo chất lượng ổn định và hiệu quả hoàn thành công việc tốt với những cách thức giống nhau giữa các lần.

– Góp phần hạn chế, khắc phục được tình trạng lãng phí tài nguyên.

– Tiết kiệm thời gian mà năng suất vẫn được nâng cao.

Cảm ơn các bạn đã đọc. Nếu thấy hay và bổ ích thì hãy chia sẻ bài viết này nhé! Và đừng quên ghé thăm tamsutre.com thường xuyên để được theo dõi nhiều bài viết hay và hữu ích hơn.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE