Thông tin chi tiết về Anime Fate Stay Night: Heaven’s Feel – Một Cuộc Chiến Nhuốm Màu Đen Tối

0

Là Fan của anime, hầu như ai cũng biết về Series Fate Stay Night. Series Fate Stay Night được chia làm 3 route : Route đầu tiên với nhân vật nữ chính là Saber đã được chuyển thể thành anime Fate Stay Night vào năm 2006, Route tiếp theo là Unlimited Blade Works với nhân vật nữ chính Rin Tohsaka với cốt truyện chủ yếu xoay quanh Shirou và Archer, cũng chính là bản thân Shirou trong tương lai, Unlimited Blade Works đã được chuyển thể thành một movie năm 2010 và một TV anime vào năm 2014 đã đạt được thành công vang đội.

Và cuối cùng chính là Heaven’s Feel, Route dài nhất, phức tạp nhất và đen tối nhất của cả Series với nhân vật nữ chính là người không mấy quan trọng lắm trong các Route trước, Sakura Matou. Heaven’s Feel đã được Studio Unfotable chuyển thể thành một Trilogy anime phim. Phần đầu tiên là Fate Stay Night Fate/stay night Movie: Heaven’s Feel – I. Presage Flower đã được công chiếu vào tháng 11 năm 2017 đã thành công một cách rực rỡ. Phần hai là Lost Butterfly sẽ được công chiếu vào năm 2018, và phần ba có lẽ sẽ được công chiếu vào cuối năm 2018 đầu năm 2019.

Nội dung phim

Không giống như hai Route trước thiên về hành động nhiều hơn, Heaven’s Feel đen tối và phức tạp hơn rất nhiều, giống như một câu chuyện kinh dị vậy.

Như các Route, diễn biến dẫn đến việc Shirou triệu hồi Saber và tham gia vào “cuộc chiến chén thánh” lần thứ 5 để ngăn không cho chén thánh rơi vào tay kẻ xấu và bảo vệ người vô tội. Nhưng có 2 điều khác biệt là việc Shirou dần có tình cảm với Sakura, và việc xuất hiện một bóng đen bí ẩn tàn sát người vô tội tại Fuyuki.

Shirou và Rin bắt đầu điều tra về bóng đen bí ẩn đó. Và mọi manh mối dẫn đến gia đình Matou, với kẻ chủ mưu là Zouken Matou, chủ của gia đình Matou. Điều tra sâu hơn, Shirou phát hiện bóng đen chính là Sakura, hay chính xác hơn là một nhân cách, bản thể khác của Sakura. Cốt truyện tiếp diễn dẫn hé lộ sự thật khủng khiếp, Zouken vì đã tâm của mình với chén thánh, đã thực hiện quá trình biến Sakura thành một trong những cái vỏ của chén thánh ngay từ khi cô còn rất nhỏ.

Zouken cấy những con bọ ma thuật vào cơ thể Sakura, những con bọ này hấp thụ năng lượng pháp thuật của Sakura thay vào đó chúng nạp vào cơ thể Sakura những xung pháp thuật tương tự như chất kích dục. Hơn nữa, Zouken đã ra lệnh cho Shinji Matou hãm hiếp Sakura hàng năm trời dẫn đến việc sinh ra một bóng đen, chính là một nhân cách khác của Sakura gọi là Alter Sakura hay Dark Sakura, cũng chính là cái vỏ cho chén thánh.

Mặc dù Sakura thường xuyên hành động một cách hiền diệu và đáng yêu vào ban ngày, chăm sóc Shirou với cả tấm lòng. Nhưng thật ra, tâm trí của cô đang dần vỡ nát, và lý do duy nhất tâm trí của Sakura chưa vỡ nát chính là Shirou. Cuộc chiến tiếp tục, Shirou và Rin vẫn chiến đấu. Và quyết định của Shirou sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc chiến, cũng như số phận của Sakura

Các nhân vật chính

Sakura Matou

Một trong những nhân vật phụ của hai Route trước. Nhưng trong Heaven’s Feel, Sakura là nhân vật chính. Em gái của Shinji Matou và là đàn em tại trường của Emiya Shirou, cô thường tới nhà của Shirou để chăm sóc anh, sau khi cha Shirou là Emiya Kiritsugu qua đời. Sakura là một cô gái dịu dàng, thường hay rụt rè, xấu hổ như một đóa hoa, nhưng cô có một sức mạnh tinh thần rất lớn. Từ lâu, Sakura đã có tình cảm với Shirou.

Như tiết lộ trong anime Fate/Zero, Sakura thật ra em gái Rin Tohsaka, nhưng theo một giao ước giữa gia đình Tohsaka và gia đình Matou, Sakura thuộc về gia đình Matou ngay từ khi mới sinh ra. Cô cũng là chủ nhân thật sự của Rider trong “Đại chiến chén thánh” lần thứ 5 tại Fuyuki, chứ không phải Matou Shinji. Trong Heaven’s Feel, Sakura có một vai trò và bí mật vô cùng to lớn ảnh hưởng đến cả cuộc chiến.

Shirou Emiya

Nhân vật chính của cả Series Fate. Shirou là một chàng trai thật thà, thẳng thắn, tốt bụng với mọi người xung quanh, rất giỏi làm việc nhà như giặt giũ, nấu ăn. Shirou thừa kế ý chí “Anh hùng chính nghĩa” từ cha nuôi của mình là Kiritsugu Emiya. Như mọi Route khác, Shirou sẽ triệu hồi Saber và tham gia cuộc chiến chén thành. Nhưng trong Heaven’s Feel, Shirou dần bị thu hút bởi Sakura và bắt đầu nảy sinh tình cảm dành cho cô. Cùng lúc đó, một bóng đen bí ẩn xuất hiện và phá hoại cuộc chiến chén thánh. Shirou quyết tâm tiêu diệt bóng đen đó để bảo vệ mọi người. Nhưng khi biết được sự thật về bóng đen, Shirou sẽ quyết định làm gì? Và quyết định của cậu sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc chiến chén thánh.

Rin Tohsaka

Là một trong những học sinh gương mẫu và nổi tiếng tại trường của Shirou. Thật ra, cô là con gái trưởng của gia đình Tohsaka với truyền thống tham gia vào các trận chiến chén thánh. Tohsaka cũng không ngoại lệ, cô tham gia “Đại chiến chén thánh” lần thứ 5 với tư cách là Master của Archer. Trong Heaven’s Feel, cô cũng hợp tác với Shirou và phát hiện ra được sự thật Sakura chính là em mình. Rin sẽ làm gì khi phát hiện ra bí mật của Sakura?

Illyasviel “Illya” von Einzbern

Illya là con gái ruột của Emiya Kiritsugu. Cô đến Fuyuki để tham gia “Cuộc chiến chén thánh” lần thứ 5 với tư cách là Master của Berserker. Illya vốn là kẻ thù của Rin và Shirou nhưng vì sự thu hút của Illya dành cho Shirou, cô dần trở thành đồng minh. Trong Heaven’s Feel, Illya sẽ có vai trò rất quan trọng trong “Cuộc chiến chén thánh” lần thứ 5.

Các nhân vật chính còn lại gồm 7 Servant: Saber, Archer, Lancer, Rider, Berserker, Assassin và Caster.

Lời kết

Phần đầu tiên của Trilogy Heaven’s Feel là Presage Flower đã được công chiếu với chất lượng lẫn nội dung vô cùng hoàn hảo, đặc biệt là nội dung được môt tả một cách hoàn toàn xuất sắc, khi nó vô cùng đen tối và rùng rợn với những bản nhạc u ám và những cảnh chiến đấu được hiệu ứng chau chuốt một cách tỉ mỉ. Phần 2 là Lost Butterfly và Blu-ray của Presage Flower sẽ được ra mắt vào năm sau.

Heaven’s Feel thực sự một câu chuyện rùng rợn và đen tối so với 2 route trước, mức độ phức tạp và thời gian diễn ra cũng cao hơn hẳn. Thứ cảm giác mà Heaven’s Feel cho chúng ta không phải là cảm giác hào hùng như 2 route trước mà là một cảm giác lạnh sống lưng đến kinh người.

Thực sự mà nói, Heaven’s Feel rất hay nhưng không phải thứ dành cho trẻ con bởi mức độ bạo lực và đen tối của nó. Hơn nữa, Route cũng có rất nhiều kết cục tùy thuộc vào lựa chọn của người chơi, và chúng chưa hề biết được kết thúc của Trilogy. Tóm lại, đây là một tuyệt phẩm chắc chắn không thể bỏ qua.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE