Thông tin chi tiết về Anime Ousama Game The Animation – Trò Chơi Sinh Tử

0

“Ousama game” tên tiếng việt là “Ai là vua”. Một trò chơi rất quen thuộc với người dân Nhật Bản. Trò chơi này thường được các học sinh chơi trong các cuộc dã ngoại hoặc cắm trại để giải trí. Luật chơi vô cùng đơn giản, có tổng cộng số que tương ứng với người chơi, trong đó có một que được dánh dấu là vua, còn các que còn lại đánh số. Người rút được que vua sẽ có quyền ra lệnh cho một hay nhiều người chơi còn lại theo số họ rút được. Ví dụ như mệnh lệnh là “Số 1 phải rót trà cho vua” thì người có que số 1 phải rót trà cho vua. Một trò chơi đơn giản nhưng rất vui, làm bạn bè xích lại gần nhau hơn.

Nhưng đến với animeOusama game The Animation“, trò chơi này biến thành một thứ gì đó vô cùng kinh dị và ghê rợn. Nó khiến người chơi chết theo một cách ghê rợn nhất, bạn bè phản bội lẫn nhau, và tệ hơn nó khiến con người phát điên trở thành những tên cuồng sát.

Nội dung:

Nobuaki Kanazawa, một học sinh mới chuyển trường, luôn cố gắng từ chối tiếp xúc với bạn bè mới vì những gì xảy ra tại trường cũ. Bi kịch trong quá khứ đã khiến cậu đóng kín trái tim mình lại. Nhưng rổi cậu cũng dần cởi mở trở lại và thân với bạn bè mới của mình trong hội thể thao. Nhưng đây cũng là lúc bị bắt đầu hay chính xác hơn là lặp lại khi bạn bè cậu nhận được Email từ “Vua”. Lúc đầu, ai cũng nghĩ đây chỉ là một trò đùa, nhưng Nobuaki, là người duy nhất biết sự thật đằng sau Email tử thần này cố gắng cảnh báo mọi người, và cố gằng chống lại “trò chơi tử thần” này.

Luật của vua:

1. Tất cả các thành viên trong lớp phải tham gia.

2. Lệnh của “Vua” gửi qua Email phải được thực thi trong vòng 24h.

3. Những người bất tuân lệnh sẽ nhận hình phạt thích đáng.

4. Bỏ dở trò chơi giữa chừng bị cấm.

Các nhân vật chính:

Nobuaki Kanazawa

Là nhân vật chính. Trước sự kiện trò chơi “Ousama” đầu tiên, Nobuaki là một người vui vẻ, hòa đồng. Nhưng tâm trí cậu dần tan nát khi bạn bè lần lượt ra đi dù có cố gắng một cách tuyệt vọng để cứu họ. Là người cuối cùng sống sót trong trò chơi “Ousama” đầu tiên, Nobuaki chuyển trường với một tâm trí gần như vỡ nát, và từ chối kết bạn với bất cứ ai do nỗi sợ sẽ mất họ. Khi mọi chuyện dần tốt đẹp hơn khi bạn cậu dần chấp nhận những người bạn mới, thì bi kịch lại lặp lại một lần nữa. Một trò chơi “Ou-sama” khác lại bắt đầu, Nobuaki lại một lần nữa tham gia để báo thù kẻ đứng sau trò chơi tàn nhần này.

Dù là trước hay sau trò chơi “Ou-sama” game đầu tiên, Nobuaki là một người tốt bụng và luôn quyết tâm cứu bạn mình bằng bất cứ giá nào, thậm chí hi sinh bản thân. Cậu cố gắng cảnh báo mọi người về trò chơi tử thần hết lần này đến lần khác, dù bị vu oan, đánh đập thế nào cậu cũng ra sức bảo vệ mọi người. Nhưng Nobuaki không biết rằng chính cậu là nguyên nhân khiến trò chơi tử thần tiếp tục do vô tình bị nhiễm virut “Ousama” (một loại virut có ý thức với khả năng thôi miên).

Chiemi Honda

Là bạn gái của Nobuaki trong trò chơi “Ou-sama” đầu tiên. Một người vô cùng tốt bụng, hòa đồng. Giống như Nobuaki, Chiemi ra sức chống lại “Ou-sama” cố gắng cứu bạn bè của mình, nhưng dường như cố gắng của cô và Nobuaki đều trở nên vô ích khi bạn bè của họ lần lượt ra đi. Cuối cùng, cô hi sinh bản thân mình để Nobuaki được sống.

Natsuko Honda

Là chị em sinh đôi với Chiemi. Cô là một người cởi mở, hòa đồng giống hệt Chiemi, và có rất nhiều bạn. Natsuko cũng là người đầu tiên nói chuyện với Nobuaki ở trường mới. Nhưng tất cả chỉ là giả tạo, Natsuko là một kẻ tàn nhẫn, bệnh hoạn sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để sống sót, thậm chí là bẻ từng ngón tay của bạn mình, rồi giết họ một cách không thương tiếc. Lý do cho sự điên loạn và cuồng sát của Natsuko chính là do trò “Ou-sama” mà cô tham gia trước đây.

Riona Matsumoto

Là một trong những bạn cùng lớp mới của Nobuaki, và là một tiểu thư. Lúc đầu, cô không hề ưa Nobuaki và coi cậu là một kẻ tâm thần. Nhưng từ khi nhìn thấy quyết tâm bảo vệ mọi người của Nobuaki khỏi trò chơi tử thần, Riona dần thay đổi thái độ với Nobuaki, và đã rơi vào lưới tình với Nobuaki khi cậu cứu cô khỏi bàn tay tử thần. Từ đó, Riona đồng hành cùng Nobuaki để chấm dứt trò chơi “Ou-sama” một lần và mãi mãi.

Đánh giá

Một anime không dành cho người yếu tim bởi có những cảnh chết chóc hết sức kinh dị. Về mặt cơ bản, cốt truyện của anime tạm được, cho người xem cái nhìn rõ ràng về diễn biến cũng như sự tàn nhẫn của trò chơi tử thần. Về khoảng âm thanh và hình ảnh rất tốt, mô tả được sự đau đớn và ghê rợn khi cảnh chết chóc diễn ra là người xem nổi da gà.

Điểm trừ của anime chính là việc mọi việc diễn ra với nhịp điệu nhanh và có phần chắp và khiến cho bầu không khí kinh dị giảm đi so với Manga, và nội dung không lột tả dược hết. Chính việc chắp vá quá nhiều chính là lỗi nghiêm trong khiến cho nội dung anime trở nên nhạt hơn, tình huống trở nên dễ đoán và bầu không khí kinh dị giàm sút nặng nề.

Dù vậy, “Ousama game The Animation” vần là một anime đáng xem với Fan của anime kinh dị. Anime phát sóng vào thứ năm hằng tuần từ tháng 10 và sẽ có 12 tập. Hãy cùng đón xem!

Theo silveranime

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE