Top 5 Anime cực hay và cảm động dựa trên sự kiện có thật

0

Không phải tất cả anime đều có nội dung hư cấu và tưởng tượng mà đôi khi có những tác phẩm lại mang nội dung của một sự kiện xảy ra trong đời thực. Hôm nay, chúng ta hãy cùng điểm qua những bộ anime cực hay và cảm động có nội dung dựa trên những sự kiện có thật nha!

5. Hadashi no Gen

Bộ phim có cốt truyện dựa trên những trải nghiệm của cố tác giả Nakazawa Keiji. Ông từng là một nạn nhân Hiroshima năm 1945. Lúc đó, ông chỉ mới có 6 tuổi và đã mất hầu hết người thân trong gia đình vì bom nguyên tử. Sau khi mẹ mình qua đời, ông bắt đầu nhớ lại quá khứ thông qua những tác phẩm của mình. Trong số đó, nỗi tiếng nhất chính là tác phẩm Hadashi no Gen.

4. Welcome to the NHK

Takimoto Tatsuhiko tác giả của Welcome to the NHK đã chia sẻ rằng tác phẩm này có nội dung dựa trên câu chuyện của chính ông. Trong thời điểm sáng tác tác phẩm này, ông đang phải chiến đấu với căn bệnh trầm cảm và đang sống theo phong cách “hikikomori”.

3. Kingdom

Đây là một tác phẩm lịch sử hư cấu dựa trên giai đoạn thời Chiến Quốc. Kingdom mang người xem đến với cuộc hành trình của cậu bé mồ côi Lí Tín. Ước mơ lớn nhất của cậu chính là trở thành vị tướng quân vĩ đại nhất trên thiên hạ. Và nhờ tài năng của mình, cậu đã chứng tỏ được khả năng của mình và góp công sức thống nhất Trung Quốc lần đầu tiên trong lịch sử.

2. Bakuman

Tác phẩm này được hai tác giả Ōba Tsugumi và Obata Takeshi sáng tác dựa trên chính trải nghiệm sáng tác manga “Death Note” cho tạp chí Weekly Shonen Jump. Dù “Bakuman” có mang tính hài hước giải trí, nhưng nó cũng lột trần được sự vất vả trong công việc và thường xuyên phải làm thêm giờ của một mangaka.

1. Hotaru no Haka

Dựa trên những ký ức chân thực của mình, Nosaka Akiyuki đã viết nên một tác phẩm vô cùng cảm động “Hotaru no Haka” với sự miêu tả về cuộc sống trước, đang và sau cuộc đánh bom. Không những thế, tác phẩm đầy cảm xúc này cũng là lời xin lỗi của ông Akiyuki tới cô em gái nuôi Keiko, người bị chết vì suy dinh dưỡng sau cuộc đánh bom.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE