Top 5 bí ẩn không có lời giải trong Naruto Shippuuden

0

Dù Naruto Shippuuden đã kết thúc nhưng lại còn nhiều chi tiết khá bí ẩn mà có lẽ sẽ không bao giờ được đề cập đến nữa do nhiều lý do. Sau đây, hãy cùng mình điểm qua những bí ẩn này nhé.

5. Người anh của lục đạo

Không biết được vị trí, vai trò , sức mạnh cũng như tầm ảnh hưởng của nhân vật này như thế nào. Nếu dựa vào chap 673 khi mà linh hồn của Kaguya đang ở bên trong thập vĩ thì dễ dàng bác bỏ được giả thuyết Kaguya chính là tử thần trong Thi quỷ phong tận của tộc Uzumaki. Và nếu xem lại tử thần ấy thì đa số chúng ta đều nghĩ đó là Nam và giống với mẹ lục đạo. Gắn kết 2 điều này lại dễ dàng cho ra giả thuyết Tử thần chính là linh hồn của người anh, dĩ nhiên đó chỉ là giả thuyết.

4.  Bí ẩn dòng tộc trong Naruto

Đây là một gia tộc rất lu bu và chứa đựng nhiều bí ẩn mà cho đến nay vẫn chưa được làm rõ.

3. Những người cha

Đây là phần dành cho 2 ông bố hơi ” đen số ” của Gai và Kakashi. Đầu tiên là về ông bố nanh trắng Sakumo, 1 người vì cứu đồng đội mà làm thất bại nhiệm vụ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến vận mệnh của làng Lá. Sau đó do không chịu nỗi những lời ” thiên hạ ” ( trong đó có cả những người đồng đội mà ông từng cứu ) mà tìm đến cái chết .

Mọi chuyện diễn ra khá có trình tự. Tuy nhiên, cái bí ẩn về nhiệm vụ vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của làng Lá ” lại không được tác giả tiếc lộ. Và đây chắc cũng sẽ là 1 tiếc nuối dành cho các fan cho tới khi kết thúc truyện .

Tiếp đến Dai, 1 Genin già lãnh hội được bát môn độn giáp sau 20 năm tập luyện thể thuật, thứ mà đã giúp Gai đánh ” gần chết ” Madara với form lục đạo. Có thể thấy rằng khi mở tới tử môn thì tốc độ, sức mạnh vật lý đã đạt tới ngưỡng gần như là cực đại, gấp vài trăm lần là còn ít.

Và thứ bí ẩn nhất mà Dai để lại đó chính là diễn biến cùng kết quả của trận Dai vs 7 kiếm. Và đây có lẽ cũng là bí ẩn sẽ chôn vùi theo năm tháng .

2. Cái chết của 1st

Vâng, không cần dài dòng vì đó là thứ bí ẩn mà nhiều người muốn biết nhất. Khi war 4 xảy ra dẫn tới hàng loại các trường hợp buff lên nhờ chakra vĩ thú, thập vĩ rồi giờ tới cả lục đạo cũng tham gia. Lúc này thứ sức mạnh bá đạo nhất có thể dùng làm dame , def , buff lẫn de-buff thì ko phải là thứ gì khác ngoài mộc độn.

Và ngay khi tham chiến cùng liên minh, 1st liền cho thấy sức mạnh thần thánh của mình bằng việc đánh bại Madara khi có Rinnegan + mộc độn của chính ông mà ko gặp khó khăn là mấy. Đọc tới đoạn này , câu hỏi về cái chết của 1st lại càng thêm bí ẩn. Làm thế beep nào mà 1 người như 1st lại chết trẻ như vậy?

Đến hiện nay, dù là 1st vẫn còn có cơ hội để FB về phần này nhưng mình nghĩ nó sẽ ko bao giờ được giải thích trong truyện. Một phần buồn cười hơn nữa là 2nd lại có fb về cái chết (dù là chỉ nói nguyên nhân) trong khi 1st lại chẳng có cái beep nào hết. Điều này khiến mình hơi hụt hẫng cho tới tận bây giờ.

1. Tam đại thần khí – Uchiha Itachi

Vị trí đầu tiên dĩ nhiên là dành cho idol của mình, Uchiha Itachi, người mà mình ngưỡng mộ ngay từ lúc xuất hiện với phong cách cực kì cool và sức mạnh vô cùng ảo diệu. Bên cạnh đó là 1 số phận cực kỳ bi thảm cùng 1 tình thương vô bờ bến đối với làng Lá và đứa em trẻ trâu .

Nói nhiêu đó đủ rồi, giờ quay lại vấn đề chính là 3 món bảo vật của Itachi gồm : Thanh Totsuka phong ấn mọi thứ mà nó đâm xuyên qua, Khiên Yata phản mọi đòn tấn công và chuỗi hạt yasaka magatama (trong Naruto chưa xác nhận nó có là thần khí hay không) với sức công phá lớn.

Trong thần thoại Nhật Bản thì đây là 3 loại vũ khí tối thượng. Và khung cảnh Itachi dùng Totsuka phong ấn Oro chính là tái hiện lại hình ảnh trong thần thoại. Vị thần Susanoo dùng thanh totsuka chém bay đầu con rắn 8 đầu Yamata no Orochi sau khi đã chuốc say nó.

Theo như lời Orochimaru thì thành Totsuka chính là thứ mà hắn tìm kiếm bấy lâu nay. Điều đó chứng tỏ thanh kiếm phong ấn này không phải là sức mạnh của Susanoo. Chính điều này làm cho mình mãi thắc mắc về nguồn gốc của các loại thần khí mà Itachi sở hữu.

Làm thế nào mà Itachi có thể sở hữu được 2 (hoặc 3) thứ vũ khí tối thượng này? Sau khi phục sinh bằng Edo thì những thứ này vẫn tồn tại bên Itachi như 1 sức mạnh có sẵn. Hãy nhớ rằng Sasori khi phục sinh thì mất tất cả các con rối cùng cơ thể rối của mình.

Qua đó có thể thấy rõ các thứ vũ khí này có gắn kết rất đặc biệt với Itachi. Tuy nhiên cho đến giờ thì không hề có thông tin gì về nó. Và mình dự đoán tác giả đã “quên” đi sự tồn tại của nó. Một chi tiết rất rất quan trọng, đặc biệt là đối với những fan Itachi như mình.

Các Bình Luận

Bình Luận

SHARE