Top 5 sự thật thú vị bạn nên biết về Anime #1

0

Dù là một người cuồng anime, đã xem anime từ rất lâu nhưng chưa chắc gì bạn đã biết được những sự thật thú vị sau đây.

5. Sazae – san là bộ anime dài nhất tính đến hiện nay

0c2d033e384783aca544fdf1157a27e11436390040_full

Theo thông tin từ Hiệp hội kỷ lục Châu á, bộ anime dài nhất tính đến hiện nay có tên là Sazae – san. Bộ phim được chuyển thể từ một bộ truyện tranh cùng tên và được nhiều bà nội trợ yêu thích. Năm 1969, bộ phim được công chiếu lần đầu tiên trên kênh truyền hình Fuji Television. Đến nay bộ phim đã trình chiếu hơn 7466 tập. Nội dung phim hầu hết đều tập trung vào những sự cố vụn vặt xảy ra trong cuộc sống hằng ngày của gia đình. Đối tượng mà phim hướng đến là những bà mẹ.

4. Soundtrack của Shigatsu wa Kimi no Uso đứng đầu về thể loại nhạc cổ điển

Oda đặc biệt ca ngợi khả năng của Arakawa trong việc truyền tải âm nhạc qua manga. Anh nói âm nhạc là thể loại khó truyền tải cho khán giả hiểu nhất trong toàn bộ các thể loại của manga. Và Oda còn nói thêm rằng Arakawa có thể biểu hiện âm nhạc rất tốt trong manga của mình. Shonen Monthly người phát Shigatsu wa Kimi no Uso đã phản ứng với lời khen ngợi của Oda trên Tiwitter: “Chúng tôi đã bị sốc”. Vào năm 2015, Soundtrack của bộ anime Shigatsu wa Kimi no Uso đã đứng đầu bảng quảng cáo về thể loại nhạc cổ điển.

3. Katsudou Shashin được xem là bộ anime đầu tiên của Nhật Bản

Tác phẩm này được trước năm 1912 và được tìm thấy vào năm 2005. Đoạn phim chỉ dài 2-3 giây, mô tả một cậu bé viết dòng chữ tạm dịch là “Hoạt hình”. Sau đó nhấc mũ rồi vẫy chào. Cuộn phim được nối liền thành vòng lặp để chiếu liên tục. Đên nay vẫn chưa tìm được tác giả của đoạn phim này.

2. Anime vào những năm 90

Vào những năm 90, nền công nghiệp anime nhật bản có dấu hiệu bên bờ vực sụp đổ. Ngay sau đó, xuất hiện bước ngoặc lớn mang tên Late Night Anime. Nó đã ảnh hưởng sâu sắc đến nền công nghiệp anime sau này. Late Night Anime là loạt phim hoạt hình hướng tới lứa tuổi thanh thiếu niên thay vì khán giả nhỏ tuổi. Nó được công chiếu trong khoảng 11h đêm đến 4h sáng với nhiều thể loại đa dạng. Nó bao gồm những anime có nội dung tương đối người lớn: Kinh dị, tâm lý, hack não,…để rồi hình thành một nền tảng anime mới toanh nhiều thể loại.

1. Tappei Nagatsuki – Tác giả của bộ anime/manga Re: zero có sở thích làm cho nhân vật mình đau khổ

Trong một cuộc phỏng vấn Tappei Nagatsuki – Tác giả của bộ anime/manga Re: zero cho biết, anh rất vui khi làm cho nhân vật trong câu chuyện của mình bị đau khổ. Điều này đã được chứng minh qua bộ phim Re: zero. Nhân vật chính của phim Subara đã chết hơn 10 lần, các nhân vật phụ của phim như Emilia và Brakes cũng đã được nhận không ít đau khổ, trong đó đau đớn nhất có lẽ là Rem khi tuyên bố tình yêu của mình cho Subara nhưng cậu nói lại rằng người cậu thích là Emilia.

SHARE