Tsundere là gì? Thế nào được gọi là Tsundere?

0

Khi xem một bộ anime hay một tác phẩm manga, bạn thường thấy xuất hiện thuật ngữ Tsundere. Vậy thuật ngữ này là gì? Nó mang ý nghĩa như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

– MOE là gì? Như thế nào được gọi là Moe?

– Cosplay là gì? – Tầm ảnh hưởng của nó như thế nào đến thế giới

Tsundere là gì?

Tsundere ( ツンデレ ) là thuật ngữ dùng để ám chỉ, miêu tả những nhân vật tuy bề ngoài tỏ ra mạnh mẽ, ương bướng, thậm chí có thiên hướng về bạo lực nhưng bên trong lại vô cùng mong manh, yếu đuối và rất dễ bị tổn thương.

Ý nghĩa của Tsundere trong Anime/Manga

– Trong Anime và Manga thuật ngữ Tsundere là sự kết hợp giữa hai từ là Tsun và dere. Nếu chúng ta tách riêng hai từ này ra thì chúng sẽ mang ý nghĩa như sau:

+ Tsun tsun: Từ này được dùng để chỉ miêu tả, ám chỉ những người có tính cách ương ngạnh, đanh đá hay cộc lốc. Thậm chí nhiều khi họ còn thể hiện một thái độ hống hách, sự phớt lờ khinh bỉ, hay chỉ là tiếng hừ lạnh đáng sợ.

+ Dere dere: Đây là từ để diễn tả những người mang tính cách dễ thương nhưng lại rất đa sầu đa cảm, sống nội tâm và thiên về tình cảm.

=> Tóm lại, khi kết hợp 2 từ này lại với nhau để tạo thành Tsundere, thì lúc này nó sẽ mang hàm ý là diễn tả những người tuy bề ngoài có vẻ đang đá, cư xử thô lỗ nhưng bên trong lại ẩn chứa sự dễ thương và vô cùng ấm áp.

– Khi đưa những nhân vật Tsundere này vào trong các tác phẩm anime/manga, nó sẽ tạo nên một tác phẩm đa màu sắc với nhiều cung bậc cảm xúc, tạo nên tính độc đáo và cuốn hút cho người xem và độc giả.

Một số nhân vật Tsundere nổi tiếng trong Anime/Manga

Chúng ta có thể kể đến một số nhân vật tiêu biểu như: Senjougahara Hitagi (Monogatari), Misaka Mikoto (Toaru Majutsu No Index), Asuka Langley Soryu (Neon Genesis Evangelion), Shana (Shakugan no Shana), Kirino Kousaka (OreImo), Chitoge Kirisaki (Nisekoi),…

Nếu thấy bài viết hay và hữu ích thì hãy share lên facebook và các mạng xã hội khác để mọi người cùng biết nhé! Và đừng quên ghé thăm tamsutre.com thường xuyên để được theo dõi nhiều bài viết hay và thú vị hơn.

SHARE